Chủ tịch Joan Laporta lần đầu tiên phát biểu sau thông báo của Xavituyên bố sẽ rời Barcelona vào cuối mùa giải 2023/24. Người đại diện cho biết, quyết định này là do đích thân HLV đưa ra và chưa có sự thống nhất nào với ban giám khảo.

“Hôm qua Xavi đã nói với tôi rằng anh ấy sẽ ra đi vào cuối mùa giải nhưng anh ấy muốn kết thúc mùa giải. Đó là công thức tôi chấp nhận vì đó là Xavi, anh ấy trung thực, đàng hoàng, yêu Barça và một huyền thoại. Tôi biết anh ấy sẽ cam kết. LALIGA rất khó khăn, nhưng đừng thua, tôi không từ chối chiến thắng và chúng tôi phải mạo hiểm mọi thứ để vô địch Champions League, với nhiều cam kết hơn, bản lĩnh hơn và cống hiến mọi thứ để đạt được một số mục tiêu mà chúng tôi đặt ra cho mình ” , anh ấy nói.

Chủ tịch cũng kêu gọi người hâm mộ ủng hộ đội bóng để xoay chuyển tình thế.

“Tình huống này không làm hài lòng bất cứ ai và sự đoàn kết là cần thiết vào lúc này. Từ quan điểm thể thao, mọi thứ đang không suôn sẻ với chúng tôi. Chúng tôi đang đến từ một mùa giải mà chúng tôi đã vô địch LALIGA và cải thiện đội hình. Vì vậy, những kỳ vọng được đặt ra.” không khớp.”

Xavi sẽ không hoàn thành hợp đồng của mình cho đến hết hạn vì hợp đồng hiện tại của anh ấy còn thời hạn đến giữa năm 2025.

Tại Barça kể từ tháng 11 năm 2021, ông phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt trong mùa giải thứ hai dẫn dắt Barcelona do màn trình diễn vô tổ chức của đội bóng.

Sau khi vô địch LALIGA 2022/23, Barça vẫn còn lâu mới cạnh tranh được ngôi đầu khi đứng ở vị trí thứ 3 với 44 điểm, kém đội đầu bảng Real Madrid 10 điểm và kém á quân Girona 8 điểm.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Ý-Brazil Thiago Mottabây giờ ở Bologna, là người được Tổng thống Juan Laporta yêu thích đảm nhận vị trí này.

Trận đấu tiếp theo của Barcelona

  • sức khỏe (C): 1/3, 3 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Alavés (F): 2/3, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Granada (C): 2/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA