Rất gần với tiêu đề giải vô địchcốc thế hệ hiện tại thành phố Manchester, Pep Guardiola đã thay đổi đẳng cấp của CLB kể từ khi cập bến sân Etihad. Và phần lớn sự thành công phụ thuộc vào “con mắt lâm sàng” của người chỉ huy, người thiết lập cỗ máy cá cược thực sự vào những tay chơi ít tên tuổi.

Tất nhiên, với sức mạnh tài chính của câu lạc bộ, Guardiola đã ký hợp đồng với những cái tên đã trở thành nhân vật chính trên trường thế giới như Erling Haaland, Riyad Mahrez và Ilkay Gundogan. Tuy nhiên, mô hình tuyển dụng dựa trên việc đặt cược vào những cái tên không quá nổi tiếng và đang ở đỉnh cao ở Manchester City.

Trong khoảng thời gian khi PSG thậm chí ký hợp đồng với Neymar và Messi, những người Real Madrid đầu tư hàng triệu vào Eden Hazard, nhân vật chính Chelseavà cũng Barcelona mang Robert Lewandowski ra ngoài Bayern München, Thành phố đã đi ngược lại hạt. Tôi quan sát các đội ít tài năng nổi tiếng hơn và ít biểu cảm hơn.

Đó là trường hợp của thủ môn Ederson, người đang khoác áo Benfica, hậu vệ Stones, người khoác áo Everton và Aké, ký hợp đồng từ Bournemouth. Tất nhiên, các bản hợp đồng liên quan đến những con số triệu phú cao do thị trường châu Âu tăng vọt, nhưng ngay cả khi đó chúng vẫn còn khiêm tốn so với những gì phe đối lập đang làm vào thời điểm đó.

Bernardo Silva, ký hợp đồng từ Monaco, Walker, từ tottenhamvà Rodri, từ Atlético Madridthực sự trở thành nhân vật chính chiếm kệ đầu tiên của bóng đá với áo Warga.

Người cuối cùng gia nhập ‘cỗ máy’ do Guardiola cung cấp là Manuel Akanji. Người Thụy Sĩ đang bảo vệ Dortmund và đã được thuê cho mùa giải hiện tại. Trong một thời gian ngắn, anh ấy đã chiếm được niềm tin của chỉ huy và là một trong những người tích hợp cơ sở vững chắc của Man City, những người săn lùng cú ăn ba trước Inter Milan, vào thứ Bảy (10), tại Istanbul.