Chủ nhật tuần này (14), thành phố Manchester thăm Evertonlúc 10h (giờ Brazil), tại Goodison Park, trong một trận đấu vô cùng quan trọng khác trong cuộc đua danh hiệu Premier League. Sẽ có một trận đấu truyền hình trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.

Xác nhận bởi một kỹ thuật viên Josep Guardiola cho trận đấu, matador Erling Haaland sẽ bắt đầu chơi ở nhà Kẹo và sẽ tìm cách phát huy số bàn thắng đáng kinh ngạc của anh ấy trong mùa giải 2022/23: sao 51 tổng thể, tổng hợp tất cả các cuộc thi, và 35 chỉ trong giải đấu quốc gia.

Người Na Uy cũng giữ kỷ lục biệt lập về số bàn thắng cao nhất trong phiên bản Premier League, vượt qua dấu ấn của Andy Cole (1993/94) và Alan Shearer (1994/95) trong trận thắng West Ham mới đây.

Tuy nhiên, Haaland sẽ còn phải đổ mồ hôi nếu muốn vượt qua cây săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại kể từ khi khai sinh Giải vô địch Anh, giải đấu lần đầu tiên được tranh tài vào mùa giải 1888/89 (được gọi là “kỷ nguyên”. Premier League” bắt đầu vào năm 1992/93).

Kể từ khi giải VĐQG Anh được thành lập, kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải là William Ralph Trưởng khoađược biết đến nhiều hơn như Trưởng khoa Dixie.

Được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại và chuyên gia Sảnh nổi tiếng của bóng đá Anh từ năm 2002, Dean là thần tượng tuyệt đối của Everton, chính xác là trong trận đấu với City vào Chủ nhật này, sau khi ghi bàn 383 Mục tiêu của tôi 433 trận đấu của đội Liverpool.

Anh ấy cũng đã giành được sáu danh hiệu cho câu lạc bộ yêu thích của mình, bao gồm hai tiếng Anh và một cúp FAvà có một bức tượng ngay đối diện Goodison Park, nơi có Kẹo.

Dixie Dean lập kỷ lục lố bịch nhất trong mùa giải 1927/28: anh ghi không ít hơn 60 bàn thắng trong chiến dịch tranh chức vô địch Premier League của Everton, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một phiên bản duy nhất của giải đấu kể từ khi thành lập.

Kỉ lục ấn tượng nhất diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 năm 1928, khi tiền đạo nổi tiếng với nhiều bàn thắng bằng đầu ghi bàn vào lưới số 8 trò chơi liên tiếp, đặt 17 bóng vào lưới trong khoảng thời gian đó.

Nếu bạn cộng cả mùa giải của anh ấy, những con số của Dixie thậm chí còn nực cười hơn. Vào năm 1927/28, ông đã làm:

  • 60 bàn thắng ở giải ngoại hạng

  • 3 mục tiêu trong cúp FA

  • 2 không có mục tiêu lá chắn cộng đồng

  • 65 tổng bàn thắng mùa giải

Huyền thoại bóng đá Anh, Dixie Dean cũng đại diện cho đội tuyển quốc gia, ghi 18 bàn sau 16 lần ra sân cho đội tuyển.

Anh ấy chơi cho Everton cho đến năm 1937, khi anh ấy rời đến Notts County. Ông cũng chơi cho Sligo Rovers của Ireland và Hurst của Anh trước khi kết thúc sự nghiệp vào năm 1940.

Sau khi nghỉ hưu, ông đã mở một quán rượu và cũng từng làm gác cửa tại một chuỗi cửa hàng bách hóa Littlewoods.

Dean bắt đầu gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe vào cuối những năm 1970 và qua đời vào ngày 1 tháng 3 năm 1980, hưởng thọ 73 tuổi.

Xem Everton vs Manchester City ở đâu?

Everton x thành phố ManchesterChủ nhật tuần này (14), lúc 10 giờ sáng (giờ Brazil), bởi Premier Leaguetem truyền hình trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.