Jürgen Klopp nói rằng ông sẽ không giúp đỡ Liverpool để xác định người kế nhiệm tại Anfield sau khi xác nhận kế hoạch từ chức huấn luyện viên vào cuối mùa giải.

Klopp, 56 tuổi, đã ký gia hạn hợp đồng 4 năm vào năm 2022, điều này sẽ giữ ông ở lại câu lạc bộ cho đến cuối mùa giải 2025-26, nhưng đã tiếp quản đội vào tháng 10 năm 2015, cựu huấn luyện viên Klopp. Borussia Dortmund cho biết quyết định này là do anh không còn đủ sức lực để thực hiện công việc.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại sân tập của Liverpool hôm thứ Sáu, sau khi tiết lộ quyết định ra đi vài giờ trước đó, Klopp không nói gì cho đến cuối mùa giải sẽ khiến ông xem xét lại quyết định ra đi.

Nhưng bất chấp thành công của ông trong việc xoay chuyển tình thế Liverpool trong 8 năm ông dẫn dắt, bao gồm cả chức vô địch, Premier League bởi bạn giải vô địchKlopp cho biết ông sẽ không đóng góp vào việc câu lạc bộ tìm kiếm người quản lý mới.

“Không, tại sao tôi phải làm vậy?” Klopp nói. “Điều cuối cùng họ cần là lời khuyên từ một ông già, người sẽ đến và nói với họ, ‘Nhân tiện, hãy nhớ đưa anh ấy vào.’ Tôi chắc chắn sẽ không làm điều đó. Bạn biết rằng trong hầu hết mọi việc, tôi đều có ý kiến ​​và bạn sẽ không tin rằng trong hầu hết mọi việc, tôi vẫn chưa nói hết mọi điều và tôi không gặp vấn đề gì với điều đó”, ông nói.

“Tôi cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của câu lạc bộ này và hiện tại tôi vẫn ở đây và có thể giúp họ đạt được thành tích tốt nhất. Trên thế giới này bạn có nhiều người, đặc biệt là trong bóng đá, có nhiều gương mặt và thường đó là huấn luyện viên câu lạc bộ và những người như [CEO Billy Hogan] hoặc những người khác đang làm những công việc phi thường mà bạn hiếm khi thấy. Đó là cách bạn sống trong công việc kinh doanh này”, anh tiếp tục.

“Dường như tôi làm tất cả công việc nhưng tôi không làm được, tôi không thể làm được. Điều này có nghĩa là mọi thứ chúng tôi đã xây dựng trong 8 năm rưỡi qua đều là một cấu trúc rất vững chắc ở hậu trường để giữ cho mọi thứ đi đúng hướng. Đó là một trong những lý do tôi có thể đi. Trách nhiệm của tôi lớn đến mức ý tưởng của tôi là luôn dồn mọi thứ để giúp đỡ trong mọi việc, để câu lạc bộ này ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và chúng tôi làm điều đó không phải một cách hoàn hảo mà là tốt nhất có thể”, anh tiếp tục.

“Nhiều người đang làm việc ở đây chỉ với một ý tưởng: tìm ra giải pháp hoàn hảo cho Liverpool và tôi chắc chắn điều đó sẽ thành hiện thực.”

Với việc Liverpool tiếp nối việc Klopp từ chức bằng cách thông báo rằng giám đốc thể thao Jorg Schmadtke cũng sẽ từ chức vào cuối kỳ chuyển nhượng tháng 1, việc tìm kiếm huấn luyện viên mới sẽ do Hogan và các chủ sở hữu câu lạc bộ dẫn đầu. Tập đoàn thể thao Fenway.

Huấn luyện viên của Bayer Leverkusen, Xabi Alonso, một cựu tiền vệ của Liverpool, đã nổi lên như một ứng cử viên nặng ký sau khi dẫn dắt đội bóng Đức lên đỉnh Bundesliga mùa này, nhưng Hogan cho biết câu lạc bộ hiện đã bắt đầu tìm kiếm một huấn luyện viên ngoài tầm mắt công chúng, với không có thời hạn nhất định để công bố cam kết. .

Hogan nói: “Từ quan điểm của chúng tôi, tôi không muốn đặt ra kỳ vọng. “Cách chúng tôi hoạt động với tư cách là một câu lạc bộ bóng đá là đảm bảo chúng tôi xem xét tất cả thông tin và dữ liệu, chúng tôi thực hiện thẩm định và sau đó đưa ra quyết định và đưa ra thông báo vào thời điểm đó. Tôi không thể cam kết với một lịch trình. Điều này sẽ lùi lại và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của câu lạc bộ bóng đá này.”

“Đây là cách chúng tôi luôn vận hành và sẽ làm như vậy trong quá trình này, đồng thời nó sẽ không gây ra sự gián đoạn. Đó là việc đảm bảo chiến dịch tiếp tục và đội tiếp tục thi đấu và như tôi đã nói, khi chúng tôi có điều gì muốn nói, chúng tôi sẽ có điều gì đó để nói sau.”

Tuy nhiên, Hogan thừa nhận rằng quyết định của Klopp, được thông báo tới câu lạc bộ vào tháng 11, là một điều bất ngờ. “Đúng, chúng tôi đã nói về điều đó trước đây,” Hogan nói. “Tôi đã nói chuyện với con trai tôi và nó nói: ‘Tôi đã nghĩ anh ấy sẽ tồn tại mãi mãi!’ Vì vậy, tôi có thể hiểu được tác động và như anh ấy đã nói, cú sốc. Tất cả chúng tôi đều đang ở vị trí mà chúng tôi muốn quay lại chơi và giành chiến thắng trong các trận bóng đá, nhưng về mặt tác động, nó rất lớn và với tư cách là một đồng nghiệp, 8 năm qua thật không thể tin được. Với tư cách là một người hâm mộ cũng vậy. Vì vậy, chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục, chúng tôi có một mục tiêu trước mắt và đó là nơi chúng tôi tập trung vào.”

Klopp cũng khẳng định nền tảng được thiết lập ở CLB đủ tốt để tiếp tục chiến đấu cho ngôi đầu. “Vấn đề lớn là tiềm năng của đội. Tôi thực sự thấy rằng đó là một nền tảng rất tốt. Chúng tôi không giỏi hơn các đội khác hay bất cứ thứ gì tương tự, nhưng chúng tôi có một nền tảng tốt để làm việc và điều đó rất quan trọng. Đây là thời điểm tốt để những người khác đến.”

“Đội ngũ này đã sẵn sàng cho tương lai. Khi tôi nói Liverpool 2.0, rõ ràng là tôi không bao gồm bản thân mình trong 10 năm tới, nhưng đội bóng ở đó, nền tảng ở đó. Bất cứ ai đến không thể đảm bảo cho ai sẽ giành được một danh hiệu, nhưng nó có thể mang lại cho họ cơ hội tốt để chơi thứ bóng đá thực sự hay. Không sao đâu,” anh nói.

“Họ sẽ có những huấn luyện viên hàng đầu ở đây, sẽ có thứ bóng đá đẹp. Những gì chúng ta đã học được, cải thiện và làm được trong vài năm qua, chuyển từ nghi ngờ sang tin tưởng và luôn tin tưởng trong những thời điểm khó khăn, nếu chúng ta giữ được tất cả những điều này thì đó là một tương lai tươi đẹp. Đó là tất cả những gì tôi muốn và tôi không muốn trở thành một hành khách cản trở quá trình này”, anh kết luận.