Trong cuộc họp báo vào thứ Sáu tuần này (26), trước trận đấu với Norwichvào Chủ nhật (28), bởi Cúp FAcom Giao hàng qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+kỹ thuật viên từ Liverpool, Jürgen Kloppcung cấp thêm thông tin về anh ấy quyết định ra đi Màu đỏ vào cuối mùa giải 2023/24đã được công bố chính thức vào thứ Sáu tuần này.

Giống như tôi đã nói với bạn địa điểm Là quan chức của đội chủ sân Anfield, cầu thủ người Đức khẳng định ông “không còn sức lực” để tiếp tục dẫn dắt đội bóng sau khi kết thúc mùa giải hiện tại.

Klopp khẳng định đây là quyết định cuối cùng của ông về vấn đề này và đảm bảo không có cơ hội lùi bước. Ông vẫn chưa loại trừ khả năng kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình.

Nhà vô địch nhiều lần cũng đưa ra lời hứa: sẽ không bao giờ quản lý đội khác Premier League.

“Arnab nhận ra rằng mình không còn trẻ nữa khi nhận ra rằng mình không còn có thể nhảy cao như xưa nữa… (Quyết định ra đi) Đó không phải là chuyện cố ý, nó chỉ xảy ra thôi. Câu lạc bộ này và đội bóng này cần một huấn luyện viên bên trên, ở cùng cấp độ với tất cả chúng. Và khi tôi nghĩ mình không thể làm được điều này nữa, tôi phải đứng lên. Đó là lý do tại sao tôi đã thông báo cho câu lạc bộ và mọi người ở đây về quyết định này. Tôi nghĩ đó là điều đúng đắn nên làm”, anh bắt đầu.

“Tôi đã làm bóng đá được 24 năm và khi bạn có được sự nghiệp như tôi, bạn phải đầu tư tất cả. Bây giờ tôi nhận ra rằng nguồn lực của mình là vô hạn. Đó là lý do tại sao tôi thà dành thời gian còn lại hơn là làm việc này.” Mùa giải. Tôi không còn trẻ như xưa… Tôi không thể nhảy như xưa…”, anh nói.

“Tôi là chính mình và đang ở vị trí của mình như trước đây. Nếu không thể làm được những việc như trước nữa, tôi phải dừng lại. Đây không phải là ý tưởng của tôi khi gia hạn hợp đồng (đến năm 2026). Chắc chắn 100% rằng tôi có thể trụ được đến năm 2026. Nhưng tôi nghĩ mức năng lượng của mình là vô hạn. Chúng luôn như vậy. Nhưng giờ thì không còn nữa…”, anh than thở.

“Tôi chưa bao giờ có thể sống một cuộc sống bình thường. Đó là sự thật. Trước đây, ba hoặc bốn tuần nghỉ là được, nhưng điều đó là không thể nữa. Tôi sẽ không quản lý bất kỳ câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia nào vào năm tới. Và tôi sẽ làm như vậy.” không bao giờ quản lý đội khác nữa. Ở Anh, tôi có thể hứa điều đó. Ngay cả khi tôi chết đói, điều đó sẽ không xảy ra”, anh đảm bảo.

“Nếu bạn hỏi liệu tôi có tiếp tục làm huấn luyện viên nữa không (sau kỳ nghỉ), câu trả lời hiện tại của tôi là ‘không’… Nhưng rõ ràng là tôi không thể đảm bảo bất cứ điều gì, bởi vì tôi chưa bao giờ trải qua điều này và tôi chưa bao giờ trải qua điều này”. không biết tôi cảm thấy thế nào (sau nhiều tháng không làm việc)”, anh nói tiếp.

“Không có gì (có thể khiến anh ấy thay đổi quyết định). Ngay cả khi tôi giành được tất cả các danh hiệu trong mùa giải này, tôi cũng sẽ không thay đổi quyết định”, anh hét lên.

Klopp nhân cơ hội này đùa rằng ông đã già đi trong những năm gần đây do áp lực dẫn dắt một gã khổng lồ như Liverpool.

“Mùa giải trước và mùa giải diễn ra cách đây 3 năm, họ đã khiến một năm trôi qua đối với tôi như thể họ vượt qua một con chó vậy. [N.R.: os cálculos são que um ano para um humano equivale a sete anos para um cão]. Nếu bạn nhìn thấy bức ảnh của tôi từ năm 2015, bạn sẽ hỏi tôi: ‘Ý bạn là nó mới chín tuổi thôi sao?'”, anh mỉm cười.

Mối quan hệ hiện tại của huấn luyện viên với Màu đỏ nó sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025/26. Tuy nhiên, nó sẽ kết thúc sớm.

Trong những năm gần đây, huấn luyện viên người Đức đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Liverpool trở lại vai trò dẫn đầu ở bóng đá Anh và châu Âu trong thập kỷ trước. Trong gần 9 năm làm việc, Klopp đã thu về 7 danh hiệu.

Trong số đó, cái nào Giải vô địch UEFA 2018/19 và FIFA Club World Cup năm 2019.

Ở mùa giải hiện tại, câu lạc bộ Anfield đang dẫn đầu Premier Leaguecom 48 điểm sau 21 trận – mà thành phố Manchester là thứ 2, với 43 điểm và ít hơn một trò chơi.

Trước Liverpool, Klopp từng dẫn dắt Borussia Dortmund và Mainz, cả hai đều ở Đức.

Xem trực tiếp Liverpool vs Norwich ở đâu, bởi Cúp FA?

Liverpool x NorwichChủ Nhật tuần này (28), lúc 11:30 sáng (giờ Brazil), ngày Cúp FAtem truyền hình trực tiếp qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.