Huấn luyện viên từ LiverpoolJurgen Klopp cho rằng trận đấu với Tottenham, thắng 2-1 Spurs Thứ Bảy tuần trước (30), đã hủy. Nguyên nhân? Lỗi VAR khủng khiếp đã cho thấy Luis Díaz đã việt vị trong một bàn thắng đúng luật.

“(Tôi nói) không phải với tư cách là huấn luyện viên Liverpool, mà là với tư cách là một người trong bóng đá. Tôi nghĩ quyết định duy nhất nên được thi đấu lại. Điều đó có lẽ sẽ không xảy ra. Lập luận phản đối là nếu bạn mở cánh cửa đó, mọi người sẽ hỏi vì nó Đây là một tình huống chưa từng xảy ra trước đây”, ông nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư (4).

Do mắc lỗi, Darren England, người chịu trách nhiệm quay video trọng tài trận đấu và trợ lý Dan Cook đã bị đình chỉ khỏi vòng đấu cuối tuần tới từ Premier League.

Chuyện gì xảy ra vậy?

Tổ VAR nhầm quyết định trên sân là bàn thắng nên nhanh chóng xác định Díaz đang trong tư thế đúng luật và yêu cầu đồng đội trên sân “kiểm tra toàn bộ” để xác nhận bàn thắng.

Tuy nhiên, khi trọng tài Simon Hooper được thiết bị liên lạc thông báo, ông hiểu rằng quyết định của trợ lý trên sân là đúng – cờ đã coi ông việt vị. Điều này có nghĩa là, thay vì kết quả được thay đổi để trỏ đến tâm của trường, nó vẫn bị đảo ngược.

Cơ quan trọng tài có tiếng nói của mình

Ban điều hành trận đấu các trận đấu chuyên nghiệp (PGMOL) thừa nhận đã có sai sót về phía tổ trọng tài trong trận đấu và cho biết họ sẽ tiến hành “đánh giá đầy đủ các tình huống dẫn đến sai sót”.

“PGMOL biết rằng đã xảy ra một lỗi nghiêm trọng về con người trong hiệp một trận Tottenham vs Liverpool. Bàn thắng của Luis Díaz đã bị tổ trọng tài trên sân không cho phép vì lỗi việt vị. Đây là một lỗi rõ ràng và hiển nhiên và lẽ ra phải dẫn đến giải thưởng.” Tuy nhiên, là bàn thắng do sự can thiệp của VAR nên VAR không can thiệp. PGMOL sẽ tiến hành xem xét đầy đủ các tình huống dẫn đến lỗi”, ông nói.

Vài phút sau bàn thắng không được công nhận, Spurs họ đã mở rộng tầm mắt với Sơn. Ở phút bù giờ, Gakpo để mọi chuyện như cũ Màu đỏkết thúc bằng thất bại vào cuối hiệp hai, khi Matip đá phản lưới nhà.

Thất bại phải trả giá đắt cho Liverpool, đội có thể đứng đầu bảng Premier Leaguecom 19 điểm, nhưng bây giờ chiếm vị trí, kém hai điểm thành phố Manchesterđó là ở cuối.

Trận đấu tiếp theo của Liverpool

  • Liên Hiệp St. Gillois (C) – Thứ Năm (8/10), 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải đấu Europa League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Brighton (F) – Chủ Nhật (10/8), 10h sáng (giờ Brazil) – Premier League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Everton (C) – Thứ bảy (21/10), lúc 8h30 sáng (giờ Brazil) – Premier League – Truyền phát ESPN không có Star+