Không có biểu thức hoàn hảo nào để định nghĩa Liverpool x Norwich diễn ra vào Chủ nhật tuần này (28), lúc 11:30 sáng (giờ Brazil), với tư cách là “bạn bè, bạn bè, công việc sang một bên”. Trong trận đấu hợp lệ cho giai đoạn 4 Cúp FAvà điều đó sẽ có trực tiếp trên ESPN trên Star+hai cặp đôi tuyệt vời sẽ đối mặt với nhau và chỉ có một người sẽ bước đi hạnh phúc.

Là những ngôi sao của cuộc chiến giành từng inch trên sân Anfield Road, hai người quen cũ sẽ có mặt ở khu vực kỹ thuật. Jürgen Kloppngười đã gây chấn động thế giới bóng đá khi tuyên bố sẽ rời Liverpool vào cuối mùa giải hiện tại, sẽ chào đón David WagnerNgười Đức, người quản lý Norwich và là người mà anh ấy có mối quan hệ đáng kinh ngạc.

Hai người gặp nhau hơn 30 năm trước, chính xác là vào năm 1991. Được đàm phán bởi Eintracht Frankfurt BẰNG Mainz 05Sau đó, tiền đạo David Wagner đã đến CLB mới để hoàn thành buổi tập đầu tiên. Anh vào phòng thay đồ để thay đồ và tìm thấy một người đồng đội tương lai đầy lôi cuốn, với những kỹ năng và sức hút khác hẳn: đó là Klopp.

Wagner từng nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo: “Tôi biết Jürgen lâu hơn tôi biết vợ tôi”. Giữ nhàtrong năm 2015.

Ở đó, trong cuộc họp khiêm tốn ở phòng thay đồ Mainz, có điều gì đó đã xảy ra. Hai người nhanh chóng trở thành bạn tốt, một mối quan hệ không hề suy giảm dù Wagner thực tế đã buộc Klopp phải chuyển vị trí từ tiền đạo sang hậu vệ. “Tôi đã thay thế vị trí của anh ấy trong đội, vì vậy anh ấy đã thay đổi vai trò vì điều đó dễ dàng hơn cho anh ấy.”

Đó là ba mùa giải làm đồng đội và 83 trận liên tiếp cho đến khi sự nghiệp của họ rẽ sang một hướng mới. Klopp tiếp tục ở Mainz, nơi ông đương nhiên giải nghệ vào năm 2001 để trở thành huấn luyện viên sẽ đưa câu lạc bộ lên một tầm cao mới ở Đức. Wagner treo giày sau đó, vào năm 2005, cùng năm anh làm phù rể trong đám cưới của Jürgen.

Con đường của họ lại giao nhau vào năm 2011, khi họ làm việc cùng nhau Borussia Dortmund cho đến khi họ quyết định ra đi cùng nhau vào cuối mùa giải 2014/15. Một sự kết hợp tuyệt vời đến mức tự nhiên, từ cách suy nghĩ đến cách hành động.

Klopp nói: “Một người mà tôi không nhớ đã đưa chúng tôi vào cùng một phòng. Và đó là khởi đầu của một tình bạn trọn đời”. Bầu trời thể thao. “Chúng tôi giống như một gia đình. Chúng tôi hiểu nhau như anh chị em và đó là cảm giác của chúng tôi.”

“Khi giải nghệ, có lẽ tôi chỉ có hai người bạn thực sự mà tôi gặp trong bóng đá, và Jürgen là một trong số họ. Một trong những lý do đưa chúng tôi đến với nhau là vì chúng tôi có cùng khiếu hài hước: chúng tôi cười trước những câu chuyện cười giống nhau” , Wagner kể chi tiết, sau đó kể những gì họ nói về một số cơ hội mà nghề nghiệp bận rộn mà họ đã chọn mang lại.

“95% về bóng đá, 4% về gia đình và phần còn lại về các chủ đề khác xảy ra hàng ngày trên thế giới. Tất nhiên chúng tôi có quan điểm khác nhau về một số trận đấu, cầu thủ và một số tình huống nhất định, nhưng chúng tôi biết rằng, vì chúng tôi là bạn bè, chúng tôi có thể nói cho nhau biết sự thật về mọi thứ chứ không phải những gì người đó muốn nghe”, chỉ huy hiện tại của Norwich nói thêm.

Tình bạn thân thiết kiên định đã được thử nghiệm trong các cuộc đụng độ khác vì lý do kỹ thuật, tất cả đều ở Anh. Klopp đã ở Liverpool, ba lần đối đầu với cha đỡ đầu đều thắng, rồi dẫn dắt ông Huddersfieldvà không để thủng lưới một bàn nào, trong một màn trình diễn đã củng cố chủ nghĩa thiên vị cho Chủ nhật tuần này và điều đó cũng khiến David Wagner phải nhờ anh trai mình giúp đỡ một chút.

Klopp nói trong cuộc họp báo trước trận đấu: “Ông ấy yêu cầu tôi xoay đội rất nhiều. “Nhưng tôi nói điều đó tất nhiên chẳng giúp ích gì cả. Thật vui khi được chơi trận đấu này. Khi còn ở Huddersfield, anh ấy đã đến đây để xem rất nhiều trận đấu và bây giờ anh ấy đã quay lại. Chúng tôi đã lâu không gặp nhau.” lần sau có lẽ là vào mùa hè, rất vui được gặp lại bạn.”

Liverpool đang có một mùa giải kỳ diệu. Lãnh đạo của Premier Leaguevà cuối cùng Cúp Liên đoàn Anh và đảm bảo vào vòng loại trực tiếp giải đấu Europa League, mục tiêu của anh ấy bây giờ là kéo dài thời gian thi đấu ở một giải đấu địa phương khác. Norwich coi cuộc đụng độ sắp tới là cơ hội để có đủ tự tin chiến đấu giành quyền lên hạng nhất.

“Anh ấy đã làm rất tốt và cũng là một công việc rất khó khăn. Khởi đầu mùa giải rất tốt, sau đó anh ấy gần như mất toàn bộ tuyến tấn công, nên toàn đội cảm nhận được điều đó. Bây giờ họ chỉ còn cách khu vực playoff một chút nữa thôi.” Tôi đã theo dõi nhiều nhất có thể vì tôi quan tâm đến mọi việc anh ấy làm”, Klopp khen ngợi gần như một người anh em.

Đó là cảm giác của cả hai. Bạn bè hàng chục năm, họ biết chỉ có một người sẽ tiến tới FA Cup. Không phải là nó ảnh hưởng đến mối quan hệ. Bất kể kết quả thế nào, Klopp và Wagner sẽ vẫn là những đối tác đã gặp nhau trong phòng thay đồ và chọn đi cạnh nhau. May mắn cho người này, may mắn cho người khác.

Xem trực tiếp Liverpool vs Norwich ở đâu?

Liverpool x Norwich sẽ ở đó được phát sóng bởi ESPN trên Star+ Chủ nhật tuần này (28), lúc 11 giờ sáng (giờ Brazil).