Huấn luyện viên Liverpool Jürgen Klopp là một nhà phê bình khác đề xuất thực hiện thẻ xanh trong bóng đábởi Hội đồng quốc tế (IFAB), chịu trách nhiệm điều chỉnh luật chơi.

Trong cuộc họp báo cho Quỷ đỏ, cầu thủ người Đức đã chỉ trích IFAB và tỏ ra mỉa mai khi nói rằng ông không thể nhớ lần cuối cùng cơ quan này có ý tưởng hay là khi nào.

“Tôi nghĩ việc đưa ra thẻ mới cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội thất bại hơn, bởi lập luận ‘có phải là thẻ xanh không, nếu là thẻ vàng thì bây giờ anh ấy phải nghỉ 10 phút, ngày xưa là thẻ đỏ. thẻ hoặc chỉ là một màu vàng’. Sao cũng được. Điều đó chỉ làm phức tạp thêm tình hình. Tôi muốn kiểm tra nó. Tôi không có vấn đề gì với bài kiểm tra. Nhưng đó là bước đầu tiên để đồng ý hoặc chắc chắn rằng điều đó sẽ xảy ra. Nhưng tôi không ‘Tôi không biết, thành thật mà nói, tôi không biết đây có phải là lần đầu tiên nói về vấn đề này hay không’, anh ấy bắt đầu nói.

“Đối với tôi, đó không phải là một ý tưởng tuyệt vời ngay lập tức. Nhưng thực sự, tôi không nhớ những người này có ý tưởng tuyệt vời nào. Nếu họ từng có ý tưởng đó,” anh kết luận.

Hình phạt đối với vận động viên nhận thẻ xanh là bị đuổi khỏi sân trong 10 phút. Việc sử dụng hai thẻ xanh sẽ dẫn đến bị đuổi khỏi sân, như trường hợp hiện tại sau hai thẻ vàng.

FIFA phủ nhận những thay đổi sẽ được thực hiện ngay ở giải đấu cao cấptuyên bố rằng chủ đề này sẽ được thảo luận tại cuộc họp tháng 3 tới.