Barcelona thua Shakhtar Donetsk 0-1 Thứ Ba tuần này (7) và hoãn cơ hội lọt vào vòng 16 đội giải vô địch trước đó hai vòng.

Thất bại của đội bóng xứ Catalan đã tác động đến giới báo chí khắp thế giới, họ không tha thứ cho thất bại đầu tiên của đội bóng do Xavi dẫn dắt ở giải đấu hiện tại.

Ở Tây Ban Nha mà thê giơi thể thao được đánh dấu: ”Trận đấu kinh hoàng”. Và anh ấy còn đi xa hơn:

”Đội bóng của Xavi đã thất bại thảm hại trước Shakhtar, đội đột nhiên nhận ra mình có nhiều lựa chọn để đi tiếp trong giải đấu. Một lần nữa đội lại có hiệp một xám xịt và đáng thất vọng. Anh ấy đã tiến bộ hơn ở những phút cuối với sự tham gia của Pedri, nhưng như vậy là chưa đủ”, anh phân tích.

Barca cũng xuất hiện trên trang bìa nhật ký Thương hiệu với tiêu đề: ”Barça trở lại con đường cũ ở Champions League”. Cụm từ này bày tỏ lòng kính trọng đối với những năm cuối cùng của câu lạc bộ trong giải đấu. Kể từ năm 2021, đội bóng này không thể lọt vào vòng loại trực tiếp, ngoài ra còn bị loại ở vòng bảng trong 2 mùa giải vừa qua.

Ở Pháp, nơi Đội trực tiếp: ”Barça thờ ơ, về mặt logic, đã phải chịu thất bại đầu tiên trong mùa giải ở Champions League”.

Thất bại, Barça vẫn đứng đầu bảng H nhưng có thể bị vượt qua nếu Oporto tiết tấu Antwerp. Shakhtar đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng với 6 điểm.

Các trận đấu tiếp theo của Barcelona:

  • Alavés (C) – 12/11, 12:15 chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Ray Vallecano (F) – 25/11, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Oporto (C) – 28/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch