Real Madrid sẽ thêm một sân vận động mới vào lịch sử của nó vào thứ Ba tuần này (24) khi nó đối đầu Braga cho lượt thứ 3 của vòng bảng giải vô địch lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil): đó Sân vận động thành phố Braga.

Nổi tiếng với Mỏ đá ở cuối một trong những cột gôn và đã đặt biệt danh cho địa điểm này, đấu trường có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập vào cuối tháng 12 – và một danh sách gây tranh cãi.

Bắt đầu từ lễ khai mạc. Được xây dựng để cạnh tranh Cúp Euro Năm 2004, khi tổ chức hai trận đấu vòng bảng, dự án có chi phí ban đầu là 32,5 triệu euro.

Tuy nhiên, tổng chi phí của công trình vẫn là mục tiêu bị chỉ trích do mức giá cắt cổ, vượt quá 200 triệu euro.

Trong khi đó, tranh cãi mới đã nổ ra kể từ khi công bố bán sân vận động vào tháng 10 năm nay, khi chính quyền địa phương tuyên bố rằng thương vụ này là có “giá trị hợp lý”.

Vào ngày 16, thị trưởng Braga, Ricardo Rio, tuyên bố rằng khả năng này “đã tăng thêm sức mạnh” và giá trị vượt quá 15 triệu euro. Một cách để cầm máu là vì giá quá cao.

Tuy nhiên, sân vận động này không phải là một trong những ứng cử viên đăng cai tổ chức trận đấu tại Cúp thế giới 2030. Ở Bồ Đào Nha, nơi được yêu thích nhất là Estádio da Luz, từ BenficaSân vận động Dragão, từ Oportovà sân vận động José Alvalade, từ Chơi thể thao.

World Cup hay không, sân vận động này sẽ tổ chức trận đấu vòng bảng Champions League lần thứ tám, với chỉ hai trận thắng cho đến nay, bao gồm cả hơn Arsenal năm 2010 nhưng thua lỗ 5 lần.