Jurgen Klopp thông báo Liverpool người muốn rời vị trí huấn luyện viên câu lạc bộ vào cuối mùa giải 2023/24. Thông tin được chính câu lạc bộ tiếng Anh công bố trên mạng xã hội của mình vào thứ Sáu tuần này (26). Ở tuổi 56, HLV người Đức đã gắn bó với The Reds từ tháng 10/2015.

Klopp nói trong một cuộc phỏng vấn với trang web chính thức của Liverpool: “Tôi có thể hiểu rằng điều đó khiến nhiều người ngạc nhiên khi bạn nghe nó lần đầu tiên, nhưng rõ ràng là tôi có thể giải thích điều đó – hoặc ít nhất là cố gắng giải thích nó”. .

“Chỉ là tôi, nói sao đây, cạn kiệt năng lượng rồi. Bây giờ tôi ổn, tất nhiên, tôi đã biết từ lâu rằng tôi sẽ phải thông báo điều này vào một lúc nào đó, nhưng tôi ‘Bây giờ tôi thực sự ổn. Tôi biết tôi không thể làm công việc đó hết lần này đến lần khác.”

“Sau ngần ấy năm chúng ta bên nhau, sau tất cả những gì chúng ta đã trải qua cùng nhau, sự tôn trọng dành cho em ngày càng tăng, tình yêu dành cho em ngày càng lớn và điều ít nhất anh nợ em là sự thật – và đó là sự thật. đúng”, huấn luyện viên giải thích, người cũng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng ông đã thông báo cho câu lạc bộ về quyết định của mình vào tháng 11.

“Đối với tôi, thật tuyệt vời, rất quan trọng khi có thể giúp đội bóng này trở lại đúng hướng. Đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến. Khi tôi nhận ra từ rất sớm những gì đang xảy ra, đó là một đội rất tốt, có tiềm năng và độ tuổi lớn.” nhóm nhân vật siêu, siêu và mọi thứ, để tôi có thể bắt đầu nghĩ lại về bản thân mình và đó là kết quả. Đây không phải là điều tôi muốn [fazer]chỉ là những gì tôi nghĩ là đúng 100%.”

Hợp đồng hiện tại của huấn luyện viên với Liverpool còn thời hạn đến hết mùa giải 2025/2026. Trong những năm gần đây, huấn luyện viên người Đức đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Quỷ đỏ trở lại vai trò dẫn đầu ở bóng đá Anh và châu Âu trong thập kỷ trước. Trong gần 9 năm làm việc, Klopp đã thu về 7 danh hiệu.

Trong số đó, cái nào Giải vô địch UEFA 2018/2019 và Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ FIFAvào năm 2019. Trước Liverpool, Klopp đã quản lý Borussia Dortmund và cả Mainzcả hai đều đến từ Đức.

Các trận đấu tiếp theo của Liverpool:

  • Norwich (C) – 28/01, 28/01, 11:30 sáng (giờ Brazil) – Cúp FAvới buổi phát sóng trực tiếp ESPN không có Star+

  • Chelsea (C) – 31/01, 5:15 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguevới buổi phát sóng trực tiếp ESPN không có Star+

  • Arsenal (F) – 04/02, 1:30 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguevới buổi phát sóng trực tiếp ESPN không có Star+