Chính nhờ sự xuất sắc của Joelinton mà Newcastle vượt qua thành phố Manchester thắng 1-0 vào thứ Tư tuần này (27) và tiến vào vòng 16 đội Cúp Liên đoàn Anh

Đấu tay đôi không có gì mới trong mùa giải này. Ở vòng 2 Premier Leaguehệ điều hành công dân họ đã như vậy rồi thắng 1-0 trên sân nhàđưa cho chim ác là thêm động lực cho những trận đấu trên sân nhà.

Nhưng mọi thứ bắt đầu tốt hơn cho đội khách. Xuyên suốt hiệp một, Man City chiếm ưu thế và Julián Álvarez là một trong những cái tên sáng tạo nhất. Đến nỗi những cơ hội lớn của đồng đội đều đến từ đôi chân của anh trong 45 phút đầu tiên.

Ở tuổi 17, cầu thủ người Argentina nhận đường chuyền phạt trong vòng cấm, mạo hiểm tạt bóng, nhưng Nick Pope đã dùng chân cản phá ‘futsal’ để cứu Newcastle.

Phút 40, đội chủ nhà gặp nguy hiểm. Joelinton cướp bóng ở giữa sân rồi chuyền cho Murphy trong vòng cấm, nhưng tiền đạo này đã thấy Ortega cản phá.

Sang hiệp hai, cục diện trận đấu đã thay đổi. Đến phút thứ 7, Joelinton một lần nữa thực hiện pha di chuyển thuận lợi bên cánh phải rồi tạt thấp để Alexander Isak mở tỉ số.

Ngay sau đó, cầu thủ người Thụy Điển có thêm một cơ hội trong vòng cấm nhưng bóng bị phá ra, khiến đội chủ nhà không thể ghi bàn thứ hai.

Sau đó, Newcastle làm chủ thế trận, trong khi Man City chật vật vượt qua hàng rào đối thủ, tỷ số không đổi.

Tình hình Cúp Liên đoàn Anh

Bây giờ, Newcastle tiến vào vòng 16 đội, nơi họ sẽ gặp đối thủ mới bằng trận hòa. Bạn chim ác là là á quân trong cuộc thi, đã thua trong trận đấu quyết định cuối cùng Manchester United.

Trận đấu tiếp theo Newcastle

  • Burnley (C): 30/9, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League

  • PSG (C): 10/4, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Tây Ham (F): 10/8, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League

Trận đấu tiếp theo Manchester City

  • Wolverhampton (F): 30/9, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League

  • RB Leipzig (F): 10/4, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Arsenal (F): 10/8, 12:30 trưa (giờ Brazil) – Premier League