Nhiều nhà vô địch với thành phố Manchester từ PepGuardiola trong những năm gần đây, gabriel chúa giêsu tiết lộ câu chuyện gây tò mò rằng anh ấy đã sống dưới thời người Tây Ban Nha tại câu lạc bộ cũ của anh ấy và điều đó gần như khiến anh ấy phải tìm kiếm một câu lạc bộ mới vào thời điểm đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với podcast ‘Buổi biểu diễn của Denilson’Gabriel Jesus kể lại tình huống trải qua ở vòng bảng UEFA Champions League từ 2021/22, chống lại PSGở Manchester, khiến anh rất khó chịu với Guardiola và khiến cầu thủ người Brazil phải bật khóc trước cuộc đối đầu.

“Có một trận anh ấy để Zinchenko đánh số 9 sai. Bạn có biết trò chơi không? Ở Champions, PSG, trên sân nhà. Những thứ điên rồ. Ngày trước, ông ấy không đưa anh ấy (Zinchenko) vào tập luyện, ông ấy xếp tôi đá tiền đạo. Sau đó vào một ngày khác, hai giờ trước trận đấu… Zinchenko cũng nói đùa với tôi rằng: ‘Hôm đó tôi cảm thấy tiếc cho bạn’”, cầu thủ người Brazil kể lại.

“Hai tiếng trước trận đấu có hội giảng, toàn đội ăn uống, nghỉ ngơi 30 phút rồi vào trận. Anh ấy đã đưa nó cho đội… Tôi thậm chí còn không ăn nó. Tôi đi thẳng vào phòng, vừa khóc vừa gọi điện cho mẹ nói: ‘Con muốn đi’. Tôi đang về nhà, bởi vì anh ấy mặc nó và anh ấy không mặc tôi. Tôi chỉ cần mặc nó. Đặt bên trái trở lại đó. Tôi đã phát điên”.

Gabriel Jesus cho biết, khi đó, anh thậm chí còn chưa vào sân khởi động. Tuy nhiên, như định mệnh sắp đặt, Guardiola gọi anh vào sân từ băng ghế dự bị để quyết định thế trận nghiêng về “Citizens” và đánh bại siêu đội bóng được thành lập bởi Neymar, Messi và Mbappe bằng 2 đến 1.

“Tôi không khởi động. Tôi sẽ không làm điều đó, với một cái đầu lạnh, tôi sẽ không làm điều đó. Tôi giữ nó, ở lại. Nhưng tôi ở trong phòng tập thể dục, đi xe đạp. Tôi xấu. Trận đấu chuyển sang tỷ số 0-0. Sau năm phút, Mbappé đã ghi một bàn thắng, 1-0. Anh ấy đã gọi cho tôi”.

“Tôi đã kiến ​​tạo và ghi bàn, chúng tôi đã nâng tỷ số lên 2-1. Ở trận đấu khác, tôi nghĩ mình sẽ chơi. Tôi đã không chơi. Có rất nhiều điều với anh ấy, và điều đó thật không dễ dàng. Nhưng người đàn ông ( player) đang phát triển. Thật khó khăn. Đó là lúc tôi quyết định, tôi đã hiểu rằng tôi không muốn ở lại nữa. Và tôi quyết định ra đi.”

Là cầu thủ của Manchester City từ năm 2017 đến 2022, Gabriel Jesus đã giành được 11 danh hiệu cùng đội bóng Anh, cho đến khi anh quyết định đến Arsenal, câu lạc bộ mà anh còn hợp đồng đến hết mùa giải 2026/27.