Một lần nữa được gọi tới đội tuyển Brazil bởi huấn luyện viên Fernando Diniz, tiền đạo Chúa Giêsu Gabriel chỉ huy Amarelinha khen ngợi. Trong cuộc họp báo Thứ Hai (9) này, các cầu thủ từ Arsenal nói về ấn tượng đầu tiên của anh ấy về huấn luyện viên và thừa nhận có một “bất ngờ tích cực”.

Jesus cũng nói về lối chơi của Diniz, đặc biệt là đối với tiền đạo, thậm chí còn tiết lộ rằng anh theo sát anh về chiều sâu Fluminensengười vào chung kết từ CONMEBOL Libertadores.

“Trong những ngày đầu tiên, trong cuộc gặp đầu tiên, trong cuộc trò chuyện đầu tiên, đó là một điều gì đó mới mẻ, rất mới mà tôi chưa từng thấy. Tôi đã từng đối đầu với Diniz khi anh ấy ở Audax, tôi ở Palmeiras, và không phải vậy. Tuy nhiên, chúng tôi thấy chất lượng, điều gì đó từ huấn luyện viên trong đội, từ việc thi đấu, từ việc chơi thủ môn. Khi bạn làm việc hàng ngày, bạn sẽ thấy tại sao, chất lượng, nơi ông ấy nhìn thấy những điểm nhất định trên sân, nơi ông ấy cũng nhìn thấy một số cầu thủ , trong một phần ba sân nhất định. Tuy nhiên, đó là một bất ngờ, một điều rất tích cực”, anh ấy bắt đầu nói.

“Tôi, ở Palmeiras, đã làm rất nhiều thứ, tôi nghĩ đó là câu lạc bộ tôi làm nhiều nhất, khi tôi bắt đầu chơi nhiều hơn ở tuyến giữa. Thực tế, tôi chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm thứ hai, tôi chơi rất lỏng lẻo và tận dụng một con dao rựa. Điều đầu tiên Diniz nói với tôi. Anh ấy nói khi tôi nhận được một cuộc gọi khác, đó là, dù sao thì anh ấy cũng muốn gặp Gabriel từ Palmeiras, từ City. Ở City, tôi đã chơi rất nhiều với Agüero và tôi là người đã ra ngoài nhiều hơn, làm nhiều hơn, chạy nhiều hơn. Ở Arsenal, hôm nay tôi cũng lỏng lẻo hơn một chút, có Martinelli và Saka đi cùng, tôi ra ngoài nhiều, trao đổi nhiều với Martinelli, tôi lỏng lẻo hơn, làm nhiều việc hơn. cũng có dao rựa, nhưng đây là một trận đấu được kiểm soát nhiều hơn, đó là một điểm dừng khác. Tất nhiên, chúng tôi theo dõi công việc của Diniz tại Fluminense, và không có gì ngạc nhiên khi họ lọt vào trận chung kết Libertadores, bởi vì họ đã làm rất tốt”, anh ấy tiếp tục.

Cuối cùng, Jesus trả lời về sự linh hoạt của mình trong lĩnh vực này và không “nói” rằng anh sẽ chỉ cố gắng hoàn thành một vai trò khi bảo vệ màu cờ sắc áo của đất nước mình.

“Điều quan trọng cần nhớ là tôi đã làm rất nhiều việc ở Arsenal, rõ ràng là khi tôi chọn chuyển từ City đến Arsenal, giống như Edu (Gaspar) và Arteta, họ đã nói chuyện với tôi và tôi đã nói rõ rằng tôi muốn.” quay lại chơi. từ số 9. Ý tưởng của Arsenal là thế này, tuy nhiên, đối với tôi, tôi sẽ chơi ở vị trí số 9, lỏng lẻo hơn, và mùa giải này hơi khác một chút vì chúng tôi đã gặp một số chấn thương, và trong 4 trận gần nhất, tôi chơi 3 tiền vệ cánh và 1 ở vị trí số 9. .Tôi tin rằng điều này rất tốt cho tôi. Đã có lúc tôi nghĩ đến việc nói rằng ‘Tôi muốn chơi ở vị trí số 9’, nhưng tôi ở đó để giúp đỡ đội, tôi rất may mắn vì Chúa đã ban cho tôi tài năng và sự linh hoạt để chơi ở ba vị trí phía trước. Tôi không muốn lựa chọn và ở đó để giúp đỡ”, anh kết luận.

Các trận đấu sắp tới của đội tuyển Brazil:

  • Venezuela (C) – 12/10, 9:30 tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup

  • Uruguay (F) – 17/10, 9 giờ tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup

  • Colombia (F) – 15/11, thời gian được xác định – Vòng loại World Cup