Tên cuối tuần của Bang xung quanh Brazil là Jenison. Kẻ tấn công từ Novorizontino lập hat-trick tại Arena Neo Química trong chiến thắng 3-1 của Tigre bên trên Cô-rinh-tô Chủ Nhật tuần này (4), lúc Giải vô địch Paulista.

Sinh ra ở Tomé-Açu, nội địa Pará, tiền đạo trung tâm này bắt đầu bước vào thế giới bóng đá từ khi còn nhỏ, chơi giữa những người lớn ngay cả khi còn nhỏ và chơi ở 15 câu lạc bộ nghề nghiệp.

Một năm không hẹn, không lệnh cho con trai

Là một cầu thủ bóng đá, Jenison đã bảo vệ Novorizontino kể từ năm 2023, đánh dấu lần thứ ba anh khoác áo Tigre. Vào lưới Corinthians, số 91 lại ghi bàn sau gần một năm.

Bàn thắng gần nhất của cầu thủ này đến vào ngày 15/2/2023 dù anh đang ở hàng phòng ngự. Guaranitrong trận thua 1-5 của Bugre trước Brinco de Ouro trước Thánh BernardGiải vô địch Paulista.

Đã quen với việc giăng lưới ở bất cứ nơi nào anh đến, hạn hán rất nghiêm trọng đối với Jenison. Trong một cuộc phỏng vấn với CazeTV Sau trận đấu, tiền đạo này giải thích thương hiệu này đã ảnh hưởng đến tâm lý của anh như thế nào.

“Thật khó để ở lại mà không ghi bàn, đã quen với việc ghi bàn, luôn vui vẻ. Những trận tôi đã chơi, tôi được tung vào sân từ băng ghế dự bị, thầy luôn chọn chơi ở hiệp hai. Dù ở đâu, tôi cũng vậy. luôn ghi bàn… Nhưng tôi đã trải qua một thời gian dài mà không làm được điều đó. Tôi đang ở trong trạng thái nhanh chóng này, điều đó làm tôi khó chịu rất nhiều, rất buồn, tâm lý, thiếu tự tin. Nó rất phức tạp. Hôm nay chúng tôi đã thấy Yury Alberto ở đó, anh ấy đã có thể ghi bàn hôm nay sau một thời gian… Nhưng chỉ vậy thôi, đó là áo số 9. “Hôm nay tôi rất vui và có thể mang lại niềm vui cho người hâm mộ”, anh nói.

Jenison phải thi đấu và gửi tin nhắn cho con trai mình, người một lần nữa chứng kiến ​​​​cha mình ghi bàn và sau đó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các cầu thủ ưu tú của giải đấu. Giải vô địch Brazil.

“Cha ơi, con yêu cha, bàn thắng sắp đến rồi… (cười)”, anh nói.

Jenison đã chơi cho đội của Pelé và cộng tác với thần tượng Real Madrid

Tổng cộng có 15 đội mà Jenison đã bảo vệ trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, ở cả hai người, tiền đạo trung tâm đều có rất nhiều câu chuyện để kể.

Ở Mỹ, năm 2015, tiền đạo này thi đấu cùng thần tượng Raúl Real Madridvới một chiếc áo sơ mi từ Vũ trụ New Yorkđội nơi Pelé kết thúc sự nghiệp của mình.

“Khi có cơ hội sang Mỹ, tôi đã có mối quan hệ nhanh chóng với Raúl trong tập luyện. Anh ấy cũng là người rất giản dị, rất trầm tính, không phải là người nói nhiều. Trong buổi tập vừa kết thúc, anh ấy làm được. Nói đùa với tôi là tôi sút trúng khung thành không tốt, anh ấy đùa hỏi tôi có phải hậu vệ không, tôi có phải hậu vệ không, vì hôm đó tôi ghi bàn không giỏi lắm và anh ấy đã đùa thế này với tôi. Tôi rất vui khi được kết nối với anh chàng từng là thần tượng mà chúng tôi chỉ thấy trên TV, trò chơi điện tử, những chàng trai mà chúng tôi lớn lên đã xem, vì vậy điều đó thực sự rất tuyệt”, Jenison nói. G vào năm 2023.