Ở tuổi 39, Andrés Iniesta nói lời chia tay với cá Kobe Thứ Năm tuần này (25). Trong buổi họp báo, ngôi sao người Tây Ban Nha không khỏi xúc động khi nói lời chia tay với CLB Nhật Bản mà anh đã gắn bó từ năm 2018, thời điểm anh rời CLB. Barcelona.

“Là một đội trưởng, tôi luôn cố gắng làm gương trước”, anh ấy bắt đầu bằng cách nói.

Theo hợp đồng có thời hạn đến tháng 1 năm 2024, Iniesta đã chọn rời câu lạc bộ theo sự đồng ý của ban lãnh đạo vào cuối tháng Sáu. Ngôi sao đã nhân cơ hội này để nói rõ rằng anh ấy sẽ không treo giày.

“Tôi nghĩ chúng tôi luôn tưởng tượng rằng tôi sẽ nghỉ hưu ở đây, đó là mong muốn của mọi người. Nhưng đôi khi mọi thứ không diễn ra như bạn tưởng tượng và con đường luôn chia xa. Bạn phải nói lời tạm biệt và điều đó không dễ dàng. Nhưng ở lại không an toàn cho chắc chắn rồi. Mối quan hệ của tôi với câu lạc bộ sẽ tiếp tục vào ngày tôi rời đi. Câu lạc bộ này là nhà của tôi và cảm ơn Hiroshi Mikitani [proprietário do clube] vì tôn trọng mong muốn tiếp tục thi đấu của tôi”, anh ấy nói thêm, trước khi tiết lộ rằng sự thiếu kiên định là một trong những lý do khiến anh ấy rời Vissel Kobe.

“Đây là ưu tiên của huấn luyện viên (Takayuki Yoshida), tôi cân nhắc và tôn trọng họ.”

Sau đó 16 Sau mùa giải đương kim vô địch Barcelona, ​​​​​​CLB duy nhất thi đấu cho đến lúc đó, Iniesta đã chọn kết thúc chu kỳ ở Camp Nou và hướng đến Nhật Bản. Đối với Vissel Kobe, anh ấy đã hành động 133 trò chơi, ghi một bàn thắng 26 mục tiêu và chiến thắng hai cái bát.

“5 năm trước, tôi đã đưa ra một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình, rời Barcelona và cùng gia đình bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới ở nước ngoài. Nhìn lại, tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì đã đưa ra quyết định đó. Đến Vissel Kobe là một trong những những quyết định tốt nhất mà tôi từng làm trong đời.”