chủ tịch FIFA, Gianni Infantino xác nhận rằng Vinicius Jr.., kẻ tấn công đội Brazil Nó đến từ Real Madrid, sẽ đứng đầu ủy ban chống phân biệt chủng tộc của thực thể. Theo người đại diện, cầu thủ người Brazil sẽ là một trong những cầu thủ có mặt tại nhóm đề xuất những hình phạt nghiêm khắc hơn cho hành vi phân biệt đối xử trong bóng đá.

ngôi sao của bạn bánh trứng đường đã hơn một lần bị phân biệt chủng tộc trong các trận đấu ở Tây Ban Nha và “đủ” đã xảy ra vào ngày 10 tháng 5, tại sân vận động Mestalla, khi Vini Jr. một lần nữa trở thành mục tiêu của các hành động phân biệt chủng tộc, lần này là của người hâm mộ Valenciatrong lúc thi đấu LaLiga. Sau sự kiện này, cầu thủ người Brazil đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các vận động viên, nhân vật nổi tiếng khác và thậm chí cả các tổ chức bóng đá thế giới, chẳng hạn như FIFA.

“Sẽ không còn bóng đá với sự phân biệt chủng tộc. Trận đấu phải dừng lại ngay lập tức khi điều đó xảy ra. Thế là đủ rồi”, Infantino bắt đầu bằng cách nói. Reuters.

“Tôi đã yêu cầu Vinicius lãnh đạo nhóm cầu thủ này, họ sẽ đưa ra những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với hành vi phân biệt chủng tộc, sau đó sẽ được thực hiện bởi tất cả các cơ quan quản lý bóng đá trên toàn thế giới. Chúng tôi cần lắng nghe các cầu thủ và những gì họ cần để làm việc một cách hòa nhập hơn môi trường. an toàn. an toàn. Chúng tôi thực hiện điều này một cách nghiêm túc,” ông tiếp tục.

“Chúng ta cần một hình phạt cứng rắn hơn. Chúng ta không thể dung thứ thêm nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Là chủ tịch FIFA, tôi nghĩ mình phải nói chuyện riêng với Vinicius về việc này”, ông kết luận.

Chủ tịch FIFA đến thăm đội tuyển Brazil tại Barcelona

Thứ Năm tuần này (ngày 15), Infantino đã đến khách sạn nơi đội tuyển Brazil đang ở tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, để tham dự trận giao hữu với GuineaThứ Bảy tới (17), bắt đầu lúc 4:30 chiều (giờ Brazil), tại Sân vận động Cornellà-El Prat.

Ngoài nói chuyện với Ednaldo RodriguesChủ tịch CBF, chủ tịch Fifa cũng đã nói chuyện với các cầu thủ, đặc biệt là Vini Jr.

“Tôi rất vui khi có mặt ở đây ngày hôm nay với CBF, các cầu thủ, Chủ tịch Ednaldo. Điều đó rất quan trọng bởi vì thế là đủ rồi, chúng tôi không thể chịu đựng thêm bất kỳ vấn đề phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc nào nữa. Đối với tôi, với tư cách là Chủ tịch FIFA, điều rất quan trọng là phải nói chuyện cá nhân với Vini, với các cầu thủ, để cảm nhận và hiểu cảm xúc và cũng để đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp rất mạnh mẽ, mạnh mẽ để chấm dứt vấn đề phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc”, ông nói.

Sau trận giao hữu với Guinea, Brazil tới Bồ Đào Nha, nơi họ chạm trán nhau SénégalThứ Ba tới (20), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), tại Estádio José Alvalade, ở Lisbon.