Real Madrid thông báo cựu thủ môn Miguel Ángel González đã qua đời vào thứ Ba tuần này (06), thọ 76 tuổi. Anh ta mắc bệnh ALS (Xơ cứng teo cơ một bên), một căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh theo cách thoái hóa và tiến triển.

Thủ môn này đến Santiago Bernabéu vào năm 1967 và được cho Castellón mượn trong một mùa giải trước khi đảm nhận vị trí cầu thủ chính trong khung thành Merengue cho đến năm 1986.

Trong 18 năm ở Real, thủ môn này đã giành được 18 danh hiệu, trong đó có UEFA Cup (hai), LALIGA (tám) và Cúp nhà vua (cinco).

Hơn nữa, Miguel Ángel González là thành viên Tây ban nha đã Cúp thế giới 1978 tại Argentina và có tên trong đội tuyển tham dự World Cup 1982 tại Tây Ban Nha.

Sau khi giải nghệ, anh vẫn gắn bó với Real Madrid, nơi anh đóng một số vai trò.

Real Madrid ra tuyên bố tiếc nuối về trận thua:

Real Madrid vô cùng đau buồn trước cái chết của Miguel Ángel González, một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử của chúng ta, một huyền thoại của Real Madrid và bóng đá Tây Ban Nha.

Real Madrid xin gửi lời chia buồn và tình yêu tới vợ anh, María del Pilar, con trai Miguel Ángel, cháu Daniela và Mauro, gia đình, đồng đội và tất cả những người thân yêu của anh.

Trong 18 mùa giải Miguel Ángel khoác áo Real Madrid, từ 1968 đến 1986, ông đã giành được 2 Cúp UEFA, 8 giải VĐQG, 5 Cúp Tây Ban Nha và 1 Cúp Liên đoàn. Mùa giải 1975-1976 anh đã giành được Zamora Trophy.

Thông báo chính thức: cái chết của Miguel Ángel.#RealMadrid

Miguel Ángel đã chơi cho Tây Ban Nha 18 lần và là thành viên của đội tuyển Tây Ban Nha tại hai kỳ World Cup: Argentina 78 và Tây Ban Nha 82.

Miguel Ángel đã được liên hệ với Real Madrid trong phần lớn cuộc đời của anh ấy. Ngoài 18 mùa giải thi đấu, ông còn đảm nhiệm nhiều trọng trách khác nhau với tư cách là người đứng đầu đại diện, huấn luyện viên thủ môn và giám đốc của cựu Cidade Desportiva Real Madrid.

Miguel Ángel qua đời ở tuổi 76. Real Madrid gửi lời chia buồn tới tất cả người hâm mộ Real Madrid. An Nghỉ.