Một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt, Rafael Nadal tuyên bố rằng ông muốn đảm nhận chức vụ tổng thống Real Madrid trong tương lai, mặc dù thừa nhận rằng hiện tại ông không có đủ các điều kiện tiên quyết để làm tốt công việc ở vị trí chủ tịch hiện tại, Florentino Perez.

Vô địch 22 Grand Slamai là người hâm mộ bạn bánh trứng đường và là thành viên danh dự của câu lạc bộ, anh ấy đã chơi trận cuối cùng tại Giải Úc mở rộng vào tháng 1, và kể từ đó, anh ấy đã nỗ lực hết mình để hồi phục sau chấn thương hông. Kế hoạch của anh là giã từ sự nghiệp thể thao vào năm 2024, sau khi thi đấu lần cuối tại Roland Garros.

Florentino Pérez, 76 tuổi, là chủ tịch của Real từ năm 2009, sau khi giữ chức vụ này từ năm 2000 đến năm 2006.

“Tôi có muốn trở thành (chủ tịch của Real Madrid) không? Tôi nghĩ vậy”, tay vợt nói trong cuộc phỏng vấn với kênh này. ngôi sao điện ảnhtừ Tây Ban Nha, thứ Hai tuần trước (18).

“Tôi nghĩ là tôi muốn. Nhưng có một số điều liên quan đến vấn đề này. Hiện tại, không có gì để nói, bởi vì câu lạc bộ có cái tên tốt nhất là chủ tịch. [Florentino Pérez]”, anh khen ngợi.

“Nhưng những gì tôi nghĩ hôm nay, có thể ngày mai tôi sẽ không nghĩ. Cuộc sống còn nhiều khúc mắc, thay đổi. Bạn cũng cần biết mình có xứng đáng với những điều như thế này hay không”, anh nói tiếp.

“Tôi rất thực tế và tôi biết những hạn chế của mình. Tôi không biết liệu mình có đủ khả năng hay không (chủ tịch Real Madrid). Thời gian sẽ trả lời”, anh lập luận.

“Tôi đã không nói chuyện với Florentino về điều này. Tôi nghĩ các bạn (báo chí) đã quá phấn khích… Tôi không nghĩ vào lúc này, tôi không có đủ điều kiện tiên quyết để trở thành một tổng thống giỏi”, ông nói thêm.

Quy chế của Real Madrid có ba tiêu chí rõ ràng để một thành viên tranh cử chủ tịch. Có phải họ:

  1. Là thành viên của câu lạc bộ ít nhất 20 năm

  2. Có khả năng tài trợ cá nhân 15% ngân sách hàng năm của câu lạc bộ

  3. Trở thành công dân Tây Ban Nha

Nadal là thành viên danh dự trắng kể từ năm 2011.

Kể từ khi trở lại nắm quyền vào năm 2009, sau một chính quyền tổng thống đầy sóng gió Ramón CalderónPérez đã được bầu lại nhờ sự tán dương vào năm 2013, 2017 và 2021.

Hiện tại, Real đang dẫn đầu LALIGA, với năm chiến thắng trong năm trận đấu. Tuy nhiên, Nadal yêu cầu bình tĩnh.

“Madrid khởi đầu tốt, nhưng vẫn còn sớm. Có những chấn thương quan trọng, như Courtois, Militão và Vinicius Jr. Đồng thời, những cầu thủ xuất sắc đã được tạo ra, như Jude Bellingham”, ông phân tích.

Khi được hỏi liệu anh ta có muốn gặp kẻ tấn công không Kylian Mbappélàm PSGvới chiếc áo đó bánh ngọtngười chơi quần vợt rất phấn khích.

“Một tiền đạo khác sẽ tốt (cho đội). Tôi đang đợi Mbappé phải không? Đúng vậy. Tôi không có vấn đề gì với anh ấy. Thực tế thì ngược lại… Tôi sẽ rất vui nếu anh ấy đến”, anh chỉ ra.

Trận đấu tiếp theo Real Madrid

  • Liên minh Berlin (C) – 20/09, 1:45 chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Atletico Madrid (F) – 24/09, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAVới giao hàng ESPN không có Star+

  • Lòng bàn tay (C) – 27/09, 2 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA – Với giao hàng ESPN không có Star+