Một trường hợp phân biệt chủng tộc mới chống lại Vinicius Jr., lần này là trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, Chủ nhật tuần trước (21), tại LaLiga, tạo ra một làn sóng ủng hộ từ các cá nhân từ Brazil và thế giới. Một trong số đó là Rio Ferdinand, huyền thoại Manchester Unitedđã gây được tiếng vang lớn trên mạng xã hội.

Cựu hậu vệ này đã đăng một video vào thứ Hai tuần này (22) yêu cầu các cầu thủ đoàn kết để trang trải các biện pháp nặng nề. Ông thậm chí còn đề nghị các vận động viên của đội bóng bầu dục thực hiện một số động tác tấn công chứ không phải vào sân ủng hộ tiền đạo người Brazil.

”Ở nhiều nơi khác nhau, ở các sân vận động khác nhau, anh ấy đã bị đối xử như vậy. Đây là một bài hát khỉ, một thái độ phân biệt chủng tộc. Tôi đang ngồi đây nói về ngôi sao trẻ này, ngôi sao da đen trẻ tuổi này đang làm những gì anh ấy yêu thích ở một đất nước khác, mang lại niềm vui cho hàng triệu người trên thế giới.

”Nghe này, nếu tôi tức giận, hãy tưởng tượng cha hoặc mẹ của bạn. Chúng ta cần phải đoàn kết lại với nhau, kể cả những người chơi trong quá khứ, và có một cách tiếp cận thống nhất cho vấn đề này. Cách duy nhất để mọi người lắng nghe là nếu người chơi rời khỏi trò chơi và nói, ‘Nghe này, cuối tuần này chúng ta sẽ không chơi cho đến khi các quy tắc và quy định được đưa ra”, anh ta bắn.

Chủ nhật tuần trước (21), ngay sau tập phim phân biệt chủng tộc, Ferdinand đã thể hiện sự nổi loạn của mình. Cũng trên mạng xã hội, cựu hậu vệ này tố cáo chính quyền và tag một số nhân vật bóng đá, trong đó có Pelé, kêu gọi họ đấu tranh giúp số 20 của Real Madrid.

“Tôi thấy nỗi đau, sự đau lòng, tôi thấy anh ấy cần được giúp đỡ… và chính quyền thì chẳng thèm giúp anh ấy. Mọi người cần đoàn kết lại và yêu cầu nhiều hơn từ chính quyền điều hành trò chơi của chúng tôi. Không ai xứng đáng với điều đó . , nhưng họ cho phép điều đó,” anh tiếp tục.

“Cần có một cách tiếp cận thống nhất cho điều này, nếu không nó sẽ bị cuốn vào tầm ngắm LẠI. Pogba, Neymar, Cristiano Ronaldo, Mbappé, Rashford, Saka, Sterling, Ibrahimovic, Pele, Jude Bellingham, Camavinga, Gnabry, Memphis Depay, Mané, Salah , Messi, Kane, Haaland, Grealish, tất cả mọi người… hãy sát cánh cùng nhau. Mạnh mẽ và tự hào.”

Đây không phải là lần đầu tiên Vinicius Jr. là mục tiêu phân biệt chủng tộc trong một trận đấu của Real Madrid ở Tây Ban Nha. Nhưng, không giống như những người khác, kẻ tấn công đã thực sự tức giận và không buông tay. Anh ấy cũng chỉ ra một người hâm mộ đã xúc phạm anh ấy sau một trong những bàn thắng và tham gia vào một cuộc bạo động với một vận động viên của Valencia.

Ở những phút cuối cùng, trong lúc lộn xộn với cầu thủ đối phương trên sân, Vini đã bị túm cổ, chống trả và cuối cùng là dùng tay đánh vào tay một vận động viên của Valencia. Chỉ có người Brazil bị trục xuất.

Trận đấu tiếp theo của Real Madrid

  • Ray Vallecano (C) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Có truyền hình trực tiếp dải ESPN không phải Star +

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 2pm (giờ Brazil) – LaLiga – Có phát sóng trực tiếp dải ESPN không phải Star +