Một ngày sau đó Xavi tuyên bố sẽ rời Barcelona vào cuối mùa giải 2023/24Báo chí Tây Ban Nha đã “tìm kiếm” những người có thể thay thế.

Báo thê giơi thể thaomột trong những công ty hàng đầu trong nước, liệt kê năm kỹ thuật viên được coi là sẽ đảm nhận vị trí này, tập trung vào người Bồ Đào Nha Sergio Conceiçãolàm Oportovà cho Brazil Thiago Mottangười chơi cũ PSG và hôm nay huấn luyện viên Bologna.

Tại Porto kể từ năm 2017, Conceição còn hợp đồng còn hiệu lực đến tháng 6 và mối quan hệ tốt với giám đốc thể thao Deco, được xây dựng trong thời gian cầu thủ người Brazil làm huấn luyện viên Dragons, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho thương vụ này.

Một ứng cử viên khác cho vị trí này là cựu tiền vệ Thiago Motta, người từng nhiều lần vô địch Blaugrana trong những ngày thi đấu và hiện là huấn luyện viên của Bologna, nơi anh ấy còn hợp đồng đến tháng 6 năm nay. Cầu thủ người Brazil gốc Ý cũng giành được danh hiệu với tư cách là vận động viên PSG từ năm 2012 đến 2018.

thê giơi thể thao cũng cho thấy Mikel Artetalàm Arsenallà một trong những người có thể kế vị Xavi, mặc dù huấn luyện viên này còn hợp đồng với The Gunners đến năm 2025. Nhìn chung, vị chỉ huy người Tây Ban Nha có những tố chất hiện đại sẽ “hoàn toàn phù hợp” ở Barça.

phim Hansi là một ứng cử viên sáng giá khác, theo báo chí Tây Ban Nha. Cựu huấn luyện viên Bayern München Anh đã được tự do trên thị trường kể từ khi bị đội tuyển Đức sa thải vào tháng 9 năm ngoái.

Cuối cùng, tờ báo đã nhấn mạnh vấn đề Jurgen Kloppai sẽ rời đi Liverpool Cuối mùa giải, anh được chủ tịch Barcelona Joan Laporta đánh giá cao. ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

Vẫn theo xe thì một số cái tên như Pep Guardiola e Luis Enriquecả hai đều có hợp đồng đến năm 2025 với thành phố Manchester và PSG tương ứng không được xem xét ở Barça.

Sau khi đoạt chức vô địch LALIGA Mùa giải 2022/23, Barcelona còn lâu mới cạnh tranh được ngôi đầu khi cán đích ở vị trí thứ 3 với 44 điểm, kém đội đầu bảng tới 10 điểm Real Madrid và tám tệ nạn đằng sau Girona.

Trận đấu tiếp theo của Barcelona

  • sức khỏe (C): 1/3, 3 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAvới buổi phát sóng trực tiếp ESPN không có Star+

  • Alavés (F): 2/3, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAvới buổi phát sóng trực tiếp ESPN không có Star+

  • Granada (C): 2/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAvới buổi phát sóng trực tiếp ESPN không có Star+