Trong thời hạn cuối cùng của hợp đồng với PSG e rời câu lạc bộ, như mong đợi của ESPN, Lionel Messi tự do quyết định điểm đến bóng đá tiếp theo của mình. Theo thông tin từ ĐộiSaudi Arabia có ‘kế hoạch không thể sai lầm’ để đưa cầu thủ người Argentina về nước.

Theo ấn phẩm, quốc gia này đã phát triển một dự án trong nhiều tháng để thuyết phục Messi chấp nhận lời đề nghị và đi đến. Al-Hilal.

Đội thông báo rằng lời đề nghị dành cho cầu thủ người Argentina là một hợp đồng hai năm, có khả năng gia hạn thêm một lần nữa và khoản thanh toán lên tới 600 triệu euro trong thời gian đó (3,2 tỷ R$).

Nhưng dự án Ả Rập không dừng lại ở đó. Theo tờ báo Pháp, ngoài đề xuất tài chính của tỷ phú, người Ả Rập còn muốn tạo ra một ‘hệ sinh thái’ để cầu thủ người Argentina có thể sống thoải mái gần gũi với bạn bè kể cả bên ngoài châu Âu.

Đó là lý do tại sao Ả Rập Saudi đang nhắm đến những cái tên như Sergio Busquets e Jordi Albacả hai Barcelona, và có mối liên hệ chặt chẽ với Messi. Bên cạnh họ, nước này cũng đang nghĩ đến việc đưa ra lời đề nghị Sergio Ramoshậu vệ của PSG và đối tác của người Argentina ở Pháp.

Ý tưởng đề nghị người Tây Ban Nha dựa trên tình bạn giữa các con của Messi với các con của Sergio Ramos. Bằng cách này, người Ả Rập sẽ làm hài lòng không chỉ cầu thủ người Argentina mà cả những người thân trong gia đình anh, tạo bầu không khí tích cực để kỳ vọng vào cầu thủ ngôi sao.

Cuộc tấn công của Saudi không dừng lại ở đó. Ngoài những cái tên đó, cả nước cũng đang nghĩ đến những cái tên như Marco Verratticó liên quan chặt chẽ với Argentina, bên cạnh đó Angel Di Maria và Leandro Paredescả hai Juventusvô địch thế giới với Messi trong Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar.

Ấn phẩm giải thích rằng các ngôi sao sẽ được ‘phân bổ’ cho các câu lạc bộ Al-Nassr, Al-Hilal, Al-Shabab ở thủ đô Riyadh, để củng cố giải đấu địa phương và duy trì tính cạnh tranh của bóng đá quốc gia.

Ấn phẩm cho rằng ‘thử thách cuối cùng’ đối với người Ả Rập là thuyết phục Antonella, vợ của Messi, xây dựng cuộc sống mới ở đất nước này. Bất chấp các cam kết thương mại và các chuyến du lịch khắp đất nước, vợ của ngôi sao, theo Độichưa bao giờ thực sự nghĩ đến việc sống một cuộc sống xa châu Âu.

Với tất cả ‘bộ máy’ của người Ả Rập để có Messi, kẻ có thể bỏ xa Argentina chính là Barcelona. Ngoài việc không đủ điều kiện tài chính để thi đấu, CLB xứ Catalan còn đang chạy đua với thời gian và nỗ lực tìm giải pháp để thích nghi với Luật công bằng tài chính của LaLiga 2023/24.

Xem PSG vs Ajaccio trong khuôn khổ Ligue 1 ở đâu?

PSG e ajaccio mặt đối mặt vào Thứ Bảy (13), lúc 4 giờ chiều, cho giải hạng 1com phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.