Ruben Barajahuấn luyện viên từ Valenciađã mở một cuộc họp báo vào thứ Tư tuần này (24) với một tuyên bố về trường hợp phân biệt chủng tộc nộp đơn Vinixius Jr.làm Real Madridtrong cuộc đối đầu vào Chủ nhật tuần trước (21), bởi LaLiga. Thứ Năm tuần này (25), Valencia đến thăm đảo Mallorcalúc 2:30 chiều với phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.

Khi bắt đầu cuộc họp báo, huấn luyện viên của đội đã lên án những gì đã xảy ra tại Sân vận động Mestalla đối với tiền đạo người Brazil, nhưng cũng lên tiếng bảo vệ những cổ động viên Valencia khác, những người mà ông nói đã bị ‘gắn mác’ là phân biệt chủng tộc. Vẫn trong tuyên bố, Baraja bảo vệ các hành động của câu lạc bộ liên quan đến Công lý.

“Tôi, Rubén Baraja, với tư cách là huấn luyện viên và một người ở Valencia, thực sự lên án những gì đã xảy ra ở Mestalla trước Real Madrid. Tôi hoàn toàn chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi, với tư cách là một câu lạc bộ, đã và vẫn có những cầu thủ da đen trong đội của mình và chúng tôi yêu quý và tôn trọng họ hơn tất cả những người khác.”

“Tôi sẽ không cho phép những người ủng hộ Valencia bị coi là không xứng đáng. Giống như tôi ủng hộ những cầu thủ nổi dậy chống lại sự sỉ nhục, chúng tôi cũng phản đối những người, suốt thời gian qua, đã buộc tội chúng tôi là những gì chúng tôi không phải là.”

Vì những gì đã xảy ra trong trận đấu với Real Madrid, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã phạt đội tuyển Tây Ban Nha 45.000 euro, khoảng 241.000 R$ theo tỷ giá hối đoái hiện tại và sẽ đóng cửa khu vực sân vận động nơi các cầu thủ lớn nhất đến chơi. tủi nhục năm ván.

Theo cách nói của Baraja, hình phạt dành cho Valencia là “không tương xứng và không công bằng”. “Tôi nói điều này với tư cách cá nhân và với tư cách là một huấn luyện viên tại Valencia. Câu lạc bộ, khi sự việc xảy ra, đã hành động ngay lập tức để đưa tình huống vào tay pháp luật và tuân thủ những gì đã viết. Hình phạt mà câu lạc bộ nhận được có vẻ không tương xứng và không công bằng đối với tôi. Từ giờ trở đi, tôi sẽ chỉ nói về trận đấu ngày mai”, anh kết luận.

Với 3 trận đấu còn lại trong chiến dịch LaLiga của Valencia, đội có 40 điểm, đứng ở vị trí thứ 13, nhưng vẫn có nguy cơ xuống hạng vì hơn 5 điểm. Getaféđội đầu tiên trong khu vực degola, cũng có người Tây Ban Nha e Elche.

Xem Mallorca vs Valencia La Liga ở đâu?

đảo Mallorca e Valencia phải đối mặt với thứ năm tuần này (25), bởi LaLigalúc 2:30 chiều với phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.