Real Madrid e Valencia đối mặt vào Thứ Bảy tuần này (11), lúc 5 giờ chiều (giờ Brazil), với trực tiếp trên ESPN trên Star+qua LALIGA tại sân vận động Santiago Bernabéu. Và đây sẽ là lần gặp nhau đầu tiên giữa hai đội sau tình tiết phân biệt chủng tộc mà Vinicius Jr. ở Mestalla mùa trước.

Đêm trước trận đấu, trong cuộc họp báo, huấn luyện viên Ruben Baraja đã nói về cuộc tái ngộ giữa hai đội và kêu gọi một trận đấu chỉ tập trung vào bóng đá.

“Tôi nghĩ Vinícius là một cầu thủ tuyệt vời. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và chỉ vậy thôi. Cách tiếp cận của chúng tôi là chơi bóng đá. Chúng tôi sẽ không gây chiến hay ở bất cứ đâu mà chúng tôi phải đội khiên, mũ bảo hiểm hay bất cứ thứ gì”, anh nói.

HLV Valencia kể từ tháng 2 năm ngoái, Baraja đã dẫn dắt đội trong trận đấu giữa hai đội tại Mestalla.

“Chúng tôi đã gặp phải tình huống đó từ mùa giải trước, điều này sẽ giúp chúng tôi học hỏi. Tôi nghĩ chúng tôi là câu lạc bộ duy nhất được phép rơi vào tình huống đó, khi tôi nghĩ chúng tôi bị đánh dấu vì những thứ mà chúng tôi không có,” anh ấy nói.

“Chúng tôi phải tự bảo vệ mình khỏi những gì đã xảy ra trong trận đấu và điều đó thật không hay. Nhưng chúng tôi đã lật trang với tư cách là một câu lạc bộ và chấp nhận hình phạt của mình”, anh kết luận.