vô số trường hợp phân biệt chủng tộc mà Vinicius Jr. ở Tây Ban Nha gần đây tiếp tục vang dội. Lần này là Andoni Iraola, huấn luyện viên Ray Vallecanophản đối Real Madrid Thứ Tư tuần này (24), trong một cuộc chiến sẽ có đường truyền độc quyền dải ESPN không phải Star +.

Cựu hậu vệ phải từng thi đấu nhiều năm tại vận động viên Bilbaocho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Thương hiệu rằng các biện pháp sắc bén hơn phải được thực hiện để giảm bớt những lời xúc phạm chủng tộc ở Tây Ban Nha.

“Rõ ràng là có sự phân biệt chủng tộc. Đây không phải là lần đầu tiên nó xảy ra và chúng tôi đã thấy nó một vài lần trong mùa giải này. Đó là điều cần phải cắt bỏ. Luôn có những lời xúc phạm nhưng tôi không nghĩ tất cả những lời xúc phạm đều giống nhau. Có một số với bạn rằng bạn phải rất kiên quyết và nếu để ngăn chặn nó, bạn phải dừng trận đấu, bạn phải làm điều đó, bạn phải loại bỏ nó và với những gì đã làm được cho đến nay cho thấy rằng nó vẫn chưa đủ .Bạn phải cố gắng hết sức để hoàn thành nó.”

Theo Iraola, trường hợp biểu tượng của Vinicius Jr. nó cũng có thể làm giảm các kiểu lăng mạ khác trong bóng đá.

“Nếu ở các lĩnh vực khác xã hội đã phát triển tốt hơn thì trong bóng đá cho thấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Đây là vấn đề chưa ngã ngũ. Theo tôi được biết, mỗi khi bước vào sân bóng , có người xúc phạm trọng tài, huấn luyện viên hay cầu thủ. Và điều này luôn được coi là bình thường. Bây giờ, điều tương tự cũng xảy ra trên mạng xã hội, nơi bạn có thể xúc phạm miễn phí. Nếu tập này bắt đầu cắt những thứ như thế này, nó sẽ là một bước. Họ có thể đến từ thiểu số, nhưng họ tồn tại và chúng tôi không thể nhắm mắt cho qua. Loại hành vi phân biệt chủng tộc này phải bị trừng phạt. Dù đã giảm nhưng họ vẫn tồn tại. Cuối cùng, chúng tôi luôn học hỏi từ hình phạt.”

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Ray Vallecano (C) – Thứ Tư (24/05), 14:30 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+