Ba huấn luyện viên câu lạc bộ bên trên Premier League chống lại việc Ifab, tổ chức kiểm soát luật lệ của bóng đá thế giới, có thể sử dụng thẻ xanh.

Thứ Năm tuần trước (8), báo chí Anh Điện báo đăng tải rằng FIFA muốn bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng hình phạt mới, sẽ tạm thời “đuổi” cầu thủ trong 10 phút trong trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng hơn thẻ vàng, nhưng chưa đủ mức phạt thẻ đỏ.

Tuy nhiên, thực thể tối cao của bóng đá, phủ nhận rằng mọi thay đổi sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Trong cuộc họp báo vào thứ sáu (9) tuần này, huấn luyện viên Liverpool, Jürgen KloppTheo người Đức, thẻ xanh sẽ chỉ “làm phức tạp” cuộc sống của các trọng tài hơn, vào thời điểm mà lẽ ra họ phải làm cho công việc của mình trở nên “dễ dàng”.

“Điều này chỉ làm phức tạp mọi thứ. Nếu bạn muốn kiểm tra nó thì không vấn đề gì, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ xảy ra. Tôi không biết (dù nó sẽ tốt hay xấu), nói thật với bạn. Tôi không biết’ tôi không biết”, chỉ.

“Lần đầu tiên tôi nghe nói về (thẻ xanh), đối với tôi đó dường như không phải là một ý tưởng hay… Nhưng thực ra tôi không nhớ ý tưởng tuyệt vời cuối cùng mà họ (từ Ifab) có. Nếu họ từng có thứ gì đó,” anh nói đùa.

Chỉ huy Tottenhamcông dân Úc Ange Postecoglou bối rối trước những tin tức có thể xảy ra.

“Tôi không hiểu được sự cấp bách của việc sử dụng các tính năng mới. Thành thật mà nói, tôi không biết liệu trò chơi hiện tại có sai sót gì nhiều hay không,” anh lập luận.

“Vấn đề lớn nhất của tôi với bóng đá lúc này là VAR đã thay đổi môn thể thao này như một trải nghiệm. Tôi không biết liệu các thẻ màu khác nhau có tạo ra sự khác biệt nào không. Các môn thể thao khác đang cố gắng làm cho trận đấu diễn ra nhanh hơn, trong khi bóng đá thì ngày càng nhiều hơn.” và càng ngày càng trì trệ”, anh than thở.

Không ChelseaMauricio Pochettino của Argentina khẳng định thẻ xanh sẽ khiến quyết định của trọng tài trở nên dễ hiểu hơn.

“Mọi chuyện sẽ ngày càng trở nên phức tạp hơn, bởi vì trọng tài sẽ phải giải thích xem nước đi đó là đỏ, vàng, xanh…”, ông nhận xét.

“Còn thủ môn thì sao? Bạn có thể chơi mà không có thủ môn trong 10 phút không? Bạn có thể thay đổi người không? Điều này vẫn còn phải trả lời. Hãy xem”, anh kết luận.

Tiếng nói phản đối duy nhất theo nghĩa này là tiếng nói của Tây Ban Nha Mikel Artetalàm Arsenal.

Theo lời chỉ huy Xạ thủcó thể có những “lợi ích” trong tính mới.

“Tôi hy vọng những điều này đang được nghĩ đến để cải thiện trò chơi. Nếu điều đó xảy ra, tôi nghĩ nó đáng để thử”, anh lập luận.

Việc kiểm tra thẻ xanh phải được thực hiện từ mùa giải sau trở đi. Tuy nhiên, sự đổi mới sẽ chỉ đến với các giải đấu lớn từ mùa giải 2026/27, khi luật thi đấu có thể chính thức được thay đổi.

“FIFA muốn làm rõ rằng các báo cáo về cái gọi là “thẻ xanh” ở cấp độ bóng đá cao cấp là không chính xác và quá sớm”, cơ quan quản lý bóng đá thế giới viết.

Ông nói thêm: “Bất kỳ thử nghiệm nào như vậy, nếu được thực hiện, sẽ chỉ giới hạn ở thử nghiệm có trách nhiệm ở cấp cơ sở, một quan điểm mà FIFA muốn nhấn mạnh khi nội dung chương trình nghị sự này được thảo luận tại Đại hội đồng Ifab vào ngày 1 tháng 3”.