Pep Guardiola cuối cùng đã kết thúc chấn thương và cố gắng đưa thành phố Manchester ở nơi cao nhất UEFA Champions League ĐẾN đánh bại Inter Milan 1-0Thứ Bảy tuần trước (10), trong trận chung kết diễn ra ở Istanbul.

Đạo diễn người Tây Ban Nha và đồng vô địch Pep trong BarcelonaThierry Henry đã cố gắng khẳng định Guardiola là huấn luyện viên giỏi nhất mà anh ấy từng thấy kể từ khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá.

“Rất vui cho họ (các cầu thủ), rất vui cho Pep. Giành được hai Triple Crown cho hai đội khác nhau. Tôi không muốn nghe ai nói bất cứ điều gì về Pep Guardiola nữa. Đi ngủ! Anh ấy là kỹ thuật viên giỏi nhất. Tôi muốn biết cuộc tranh luận tiếp theo sẽ là gì.”

“Hãy im lặng. Đây là huấn luyện viên giỏi nhất mà tôi từng thấy. Và chứng minh điều đó ngay bây giờ. Làm tốt lắm City, làm tốt lắm Pep.”

“Mọi người đều biết tôi không ủng hộ Man City, nhưng tôi muốn Pep giành chiến thắng. Rất vui vì anh ấy đã giành chiến thắng với một đội mà nhiều người đã nói ‘à, cầu thủ đó’, ‘à, người kia’. Khi những người này đến City, họ không có tên trong danh sách vĩ đại nhất của bất kỳ ai. Anh ấy (Guardiola) đã biến họ thành những cầu thủ tuyệt vời. Xin chúc mừng Pep một lần nữa”.

Champions League với Man City là 36º Danh hiệu trong sự nghiệp của Guardiola, cũng như chức vô địch giải hạng ba Tây Ban Nha mà ông giành được khi dẫn dắt đội B của Barça.

Trong nhân dân là 14 danh hiệu trong bảy mùa đầy đủ.