Cầu thủ Eden Hazard chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp vào thứ Ba tuần này (10), ở tuổi 32.

Tiền vệ tấn công đã có một mùa giải thành công Lille ồ không Chelsea trước khi kết thúc sự nghiệp sau thất vọng tại Real Madrid giữa năm 2019 và 2023.

“Bạn phải lắng nghe chính mình và dừng lại đúng lúc”, Eden Hazard viết trong một bài đăng trên Instagram.

“Sau 16 năm và hơn 700 trận đã chơi, tôi quyết định kết thúc sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình. Tôi đã thực hiện được ước mơ của mình, tôi đã chơi và tận hưởng niềm vui ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới.”

“Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã may mắn được gặp những người quản lý, huấn luyện viên và đồng đội tuyệt vời – cảm ơn tất cả các bạn vì những khoảnh khắc tuyệt vời này. Tôi sẽ nhớ tất cả các bạn.”

Trong tuyên bố của mình, Hazard gửi lời cảm ơn đến ba câu lạc bộ của anh – Lille, Chelsea và Real Madrid – cũng như Liên đoàn bóng đá Bỉ và đội tuyển quốc gia.

Bài đăng tiếp tục: “Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến gia đình, bạn bè, những cố vấn của tôi và những người đã ở bên cạnh tôi trong những lúc vui cũng như lúc khó khăn”.

“Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn, những người hâm mộ của tôi, những người đã theo dõi tôi suốt thời gian qua và vì sự động viên của các bạn ở bất cứ nơi nào tôi thi đấu. Bây giờ là lúc để tận hưởng niềm vui bên những người thân yêu và có những trải nghiệm mới. Hẹn sớm gặp lại các bạn của tôi.”

Hazard đã giành được 5 danh hiệu quốc gia trong sự nghiệp (hai với Chelsea và Real Madrid, và một với Lille), cũng như một số giải thưởng cá nhân.

Tiền vệ tấn công này là một phần quan trọng trong thế hệ cầu thủ Bỉ mới đạt vị trí thứ ba trên BXH. Cúp thế giới Năm 2018, thua ở bán kết trước Pháp, đội lên ngôi vô địch.