thần tượng của mọi người Borussia Dortmundcựu tiền vệ tinga là, bên cạnh kỹ thuật viên Bò đỏ Bragantino chiếc hộp nhỏ của petermột trong những vị khách đặc biệt tại Ôn tậpđược phát sóng vào thứ Sáu tuần này (26), bắt đầu lúc 10 giờ tối (giờ Brazil), trên ESPN không có Star+.

Và, mặc dù con đường của cựu vận động viên bóng đá Đức không kết thúc như anh mong muốn, nhưng cuộc trò chuyện trong suốt hành trình với huấn luyện viên Jurgen Kloppbây giờ trong Liverpoolđã thay đổi mọi thứ vì Tinga.

Được Aurinegros thuê vào năm 2008 sau khi hoàn thành Mainz 05Huấn luyện viên người Đức phải chịu trách nhiệm về việc không gia hạn hợp đồng với cầu thủ người Brazil vào năm 2010. Lúc đầu, Tinga thất vọng trước quyết định này, nhưng sau khi nói chuyện với Klopp, anh đã thay đổi cách nhìn nhận về huấn luyện viên này.

“Tôi đã học được từ tất cả các huấn luyện viên. Klopp là người mà khi ông ấy đến, đã động viên tôi rất nhiều và cũng chính ông ấy đã nói với tôi rằng đừng gia hạn hợp đồng. Cách mọi chuyện diễn ra hoàn toàn khác. Khi Klopp nói không gia hạn hợp đồng với tôi, sau hai năm anh ấy đến, anh ấy nói: ‘bạn là động cơ của đội chúng tôi’. Tôi 32 tuổi, tôi vừa phẫu thuật dương vật, một hôm họ gọi cho tôi, tôi không bao giờ tưởng tượng, tôi là một trong những cầu thủ chính trong đội. ‘Chúng tôi sẽ không gia hạn’. Tôi đã tức giận khi họ nói rằng họ sẽ không gia hạn, tôi tức giận với anh ấy, tôi biết anh ấy có, vai trò đó từ người quản lý, đó là điều hoàn toàn tự nhiên ngoài kia”, bắt đầu từng từ.

Hồi đó, khi đang lái xe vòng quanh Dortmund với tài xế của mình, Tinga tình cờ gặp Klopp trên đường và huấn luyện viên người Đức đã gọi anh ta lại để trò chuyện trên chiếc xe mang nhãn hiệu Đức của mình. porsche. Cầu thủ người Brazil chấp nhận và chẳng bao lâu sau, anh nhìn câu chuyện từ một góc nhìn khác.

“Tôi sống gần đây, tài xế của tôi ở đằng trước, còn anh ta ở đằng sau. Anh ta ở trong một porsche mui trần, trời nắng, và khi đó người Đức nghĩ rằng đó là mùa hè thực sự (cười). Nó dừng lại ở đèn, và sau đó Leandro (người lái xe) nói với tôi ‘anh ấy đã gọi bạn đến đó’. Và sau đó tôi đã ‘f***, f***, anh chàng đuổi tôi ra khỏi đây và vẫn muốn nói chuyện với tôi’ (cười). Sau đó, tôi xuống cưỡi anh ta, và sau đó anh ta bắt đầu nói chuyện với tôi. ‘Anh bạn, hãy hiểu rằng đó không phải là một cá nhân, đó là cả một quá trình, tôi muốn một đội bóng nhanh hơn, bạn là một cầu thủ kiểm soát bóng và tất cả’. Tôi đã kéo mình rồi. Nó thực sự thay đổi hành vi của tôi. ‘Tôi cần bạn trong bốn tháng này’. Tôi sắp sửa nói: ‘Tôi sẽ không ở đây nữa’. Không (giải thích tại sao). Đây là một chi tiết lớn. Đôi khi chúng ta không muốn, họ bắt đầu sắp xếp một cái gì đó để làm cho bạn buồn”, anh kết luận.

Tinga đến Dortmund năm 2006 sau khi trải qua quốc tế, và ở lại câu lạc bộ Đức trong ba mùa rưỡi. Đã có 113 trận đấu và ghi được 12 bàn thắng, bên cạnh chức vô địch giải đấu. siêu cúp đức (2008).

Xem Resenha com Tinga e Pedro Caixinha ở đâu?

Ôn tập với Tinga và Pedro Caixinha sẽ được phát sóng vào thứ Sáu tuần này (26), lúc 10 giờ tối (giờ Brazil), được phát sóng bởi ESPN không có Star+.