thành phố Manchester là lãnh đạo lâm thời mới Premier League. Thứ bảy tuần này (10), đội Pep Guardiola thắng Everton qua 2 một 0nhờ vào hai bàn thắng của Erling Haalandcả hai đều ghi bàn trong hiệp hai và đạt 52 điểm, nhiều hơn một điểm Liverpoolá quân trong cuộc thi.

Hiện tại, cả hai đội đã có 23 trận đấu. Tuy nhiên, Quỷ đỏ sẽ chơi trận thứ 24 tại Premier League vào thứ Bảy tuần này, khi họ phải đối mặt với Burnleylúc 12 giờ trưa, tại Anfield, với trực tiếp trên ESPN trên Star+, và có thể dẫn đầu một lần nữa trong cuộc thi.

Ngược lại, “Kẹo” tiếp tục cuộc chiến chống dính và đứng ở vị trí thứ 18, với 19 điểm. Dù giành chiến thắng nhưng Man City vẫn còn lâu mới có được những ngày tươi đẹp nhất của mình. Với những điểm nổi bật như De Bruyne, Bernardo Silva và Walker Trên băng ghế dự bị, đoàn quân của Guardiola gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc tạo ra cơ hội ghi bàn.

“Sự nhẹ nhõm” chỉ đến ở phút thứ 26 của hiệp hai. Trong pha sút đầu tiên của đội chủ nhà vào khung thành, Haaland tận dụng quả phạt góc ghi bàn giúp đoàn quân của Guardiola dễ dàng làm nổ tung sân Eithad.

Cầu thủ người Na Uy đã không ghi bàn kể từ ngày 28/11, trong trận thắng 3-2 trước RB Leipziggiải vô địch. Rung động, Everton không thể đáp trả.

Những phút cuối, “Sao chổi” tung ra tốc độ nhanh, chọc thủng hàng phòng ngự Everton rồi đối mặt với Pickford, khéo léo vượt qua thủ môn nâng tỉ số lên 2-0 và ấn định tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Tình hình giải đấu:

Manchester City: Hạng nhất – 52 điểm

Everton: Vị trí thứ 18 – 19 điểm

Các trận đấu tiếp theo của Man City:

  • Copenhagen (F) – 13/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – Giải vô địch UEFA

  • Chelsea (C) – 17/02, 2:30 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom trực tiếp trên ESPN trên Star+

  • Brentford (C) – 20/02, 4:30 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom trực tiếp trên ESPN trên Star+

Các trận đấu tiếp theo của Everton:

  • Cung điện pha lê (C) – 19/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom trực tiếp trên ESPN trên Star+

  • Brighton (F) – 24/02, 12 giờ trưa (giờ Brazil) – Premier Leaguecom trực tiếp trên ESPN trên Star+

  • Tây Ham – 03/02, 12 giờ trưa (giờ Brazil) – Premier Leaguecom trực tiếp trên ESPN trên Star+