Với 52 bàn thắng sau 51 trận mùa này, Erling Haaland được Hiệp hội nhà văn bóng đá Anh vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2022-23.

Cuộc bầu chọn đã bắt đầu từ những năm 40 và có hơn 400 nhà báo bầu chọn cho cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải ở Anh.

Haaland, mới 22 tuổi, đang ở mùa giải đầu tiên cho thành phố Manchester và bóng đá Anh. Bên cạnh tiêu đề Premier Leagueanh ấy đã ghi 36 bàn sau 35 lần ra sân ở giải đấu này và vẫn có thể giành chức vô địch Champions League, nơi Man City sẽ đối đầu với Inter Milan vào ngày 10 tháng Sáu.

“Tôi hiểu tại sao mọi người nói đây là giải đấu hay nhất bởi vì nó thực sự là như vậy. Tôi yêu nó, tôi thích chơi ở đây, tôi thích những cuộc đấu tay đôi, tôi thích một chọi một, tôi thích nó,” Haaland nói khi nhận cúp .

“Không nghi ngờ gì [de vir para o Manchester City]. Tôi biết mình sẽ ra sân, tôi biết mình sẽ chơi cho một đội bóng giỏi… Thành thật mà nói, tôi không mong đợi mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp, nhưng tôi vẫn mong mình sẽ ghi bàn.”

Người chiến thắng nhiều nhất giải thưởng do Hội Nhà văn Anh trao tặng là Thiery Henry, người đã 3 lần giành được giải thưởng này. Với mùa giải hiện tại, Haaland là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Ballon d’Or.