Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với TRÒ CHƠIhậu vệ Manuel Akanji kẻ tấn công nói Erling Haaland quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cúp cho thành phố Manchester hơn là chiến thắng”quả bóng vàng“.

Người Na Uy đã làm 52 Mục tiêu của tôi 53 Phù hợp cho Công dân mùa trước, giành được “Triple Crown” lịch sử cho câu lạc bộ. Tuy nhiên anh đã về đích thứ 2 ở giải cá nhân bóng đá Phápbị Lionel Messi đánh bại.

Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên, Akanji cho rằng Haaland “cuối cùng sẽ” được trao giải “quả bóng vàng“, nhưng nhấn mạnh rằng sở thích của kẻ sát nhân là chiếc cốc tập thể.

“Anh ấy đã làm mọi thứ có thể vào năm ngoái,” anh nói.

“Anh ấy đã ghi hơn 50 bàn thắng và giành được Triple Crown. Tất nhiên sẽ rất tuyệt nếu anh ấy thắng (a’quả bóng vàng‘), nhưng đó không phải là tất cả… Tôi nghĩ anh ấy quan tâm đến thành công của tập thể hơn là thành công của cá nhân mình. Tôi hy vọng một ngày nào đó anh ấy có thể giành chiến thắng (a’quả bóng vàng‘)”, anh nói.

Hậu vệ này biết Haaland như một số người khác, sau 2 năm rưỡi gắn bó với tiền đạo này Borussia Dortmund trước khi chuyển đến Thành phố cùng lúc với bạn của mình.

Ở mùa giải hiện tại, tay săn bàn không ngừng nghỉ đã làm được điều đó 15 bóng vào lưới 17 trận đấu, chiếm pháo binh Premier League.

“Bạn có thể thấy rằng trong mỗi trận đấu chúng tôi chơi, anh ấy đều ghi một bàn thắng quan trọng. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và tôi cũng yêu mến anh ấy như một con người”, anh nói.

“Chúng tôi đã dành nhiều thời gian cùng nhau ở Dortmund và khi anh ấy đến đây, chúng tôi đã kết nối lại. Trong tập luyện, anh ấy là một người làm việc chăm chỉ để cải thiện bản thân. Anh ấy không bao giờ coi mọi thứ là điều hiển nhiên”, anh nói.

“Trong tập luyện, dù sút xa hay cận chiến, anh ấy đều muốn ghi tất cả các bàn thắng. Đó là lý do tại sao khi các trận đấu cuối tuần đến, anh ấy lại ghi được rất nhiều bàn thắng”, anh báo cáo.

“Đôi khi anh ấy lãng phí cơ hội này hay cơ hội khác và bạn thấy vẻ thất vọng trên khuôn mặt anh ấy, nhưng cơ hội tiếp theo anh ấy lại ghi bàn. Đó là lý do tại sao anh ấy rất quan trọng đối với đội của chúng tôi”, anh kết luận.

Các trận đấu tiếp theo của Man City:

  • Chelsea (F) – 12/11, 1:30 chiều (giờ Brazil) – Premier League – Truyền phát TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Liverpool (C) – 25/11, 9:30 sáng (giờ Brazil) – Premier League – Truyền phát TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • RB Leipzig (C) – 28/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch