Pep Guardiola không thấy Tây Ban Nha thay đổi trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với TRÒ CHƠIhuấn luyện viên thành phố Manchester không tránh khỏi những lời chỉ trích về cách đất nước đối phó với định kiến ​​và giải thích lý do tại sao anh ta không tin vào điều này.

“Bởi vì nó xảy ra ở mọi nơi. Thế giới là phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lớn lên khi nghe rằng chúng tôi tốt hơn và những người khác bên cạnh chúng tôi là một thảm họa. Tây Ban Nha là một đất nước có nền văn hóa đa dạng phong phú, một đất nước có bốn ngôn ngữ, nhưng dường như chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Basque, Galicia, Catalan (ra hiệu bằng tay)”, người đàn ông Tây Ban Nha 52 tuổi sinh ra ở Santpedor, một thị trấn thuộc vùng Catalonia cho biết.

“Vì vậy, nếu chúng ta bắt đầu từ cơ sở này (thiếu tôn trọng các ngôn ngữ khác ở Tây Ban Nha), chúng ta có nữ quyền, chủ nghĩa nam nhi, phân biệt chủng tộc vì màu da. Tất cả chúng ta đều đến từ tổ tiên của mình, những người phải di cư, những người được chào đón bởi các quốc gia khác nhau, để có thể lập gia đình, để có thể trở về”, anh nói thêm.

khi nói về trường hợp vi phạm chủng tộc mới nhất liên quan đến Vinicius Jr.Pep tỏ ra ủng hộ tiền đạo này Real Madrid và nói rằng đây là thời điểm thích hợp để thay đổi, nhưng đòi hỏi các biện pháp quyết liệt LaLiga.

“Vâng, tất nhiên (đã đến lúc thay đổi). Nhưng họ sẽ thực hiện những bước nào bây giờ? Mọi người xem nó trên TV và không có gì xảy ra. Ở Tây Ban Nha, vẫn có những cuộc biểu tình phát xít. Có những cuộc biểu tình liên quan đến cựu độc tài [Francisco] Franco và không có gì xảy ra. Nếu điều này có thể xảy ra, hãy tưởng tượng, tôi thấy Vinicius trong ví dụ này, vì vậy nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Chúng tôi có rất nhiều điều để yêu cầu người da đen tha thứ cho những gì con người đã làm với họ trong nhiều thế kỷ”, huấn luyện viên nói.

“Chế độ nô lệ xảy ra ở đây cách đây không lâu. Đó là một vấn đề văn hóa, trong trường học, với cha mẹ, giáo dục và suy nghĩ rằng chúng ta không tốt hơn hay tệ hơn những người khác. Chúng ta đều giống nhau. Ở Tây Ban Nha. Ý, ở Mexico, ở Ả Rập Emirates United, ở Anh, ở Đức. Chúng ta giống nhau. Cha, mẹ, con người. Chúng ta giống nhau ở mọi nơi. Tôi không tốt hơn vì ngôn ngữ của tôi là tiếng Catalan hay vì tôi được nuôi dạy theo một cách nào đó. Tôi có cuộc sống của mình nỗi sợ hãi, sự bất an của tôi, tôi, những điều tốt, những điều xấu của tôi. Tôi không muốn trở thành tấm gương cho bất kỳ ai hay bất cứ điều gì. Tôi chỉ cố gắng sống là chính mình và không có gì khác”, anh nói tiếp.

Sau khi nói rằng ông không tin vào việc thay đổi cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha, Guardiola ít nhất đã cân nhắc việc muốn đất nước tiến bộ một chút về vấn đề này và tiến xa hơn, lưu ý rằng vấn đề đang xảy ra trên toàn thế giới. Trích dẫn khu vực Địa Trung Hải, ông cũng nói về “nghĩa trang” ở vùng biển đồng âm đi qua Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, do những nỗ lực lặp đi lặp lại của người Châu Phi, đặc biệt là những người cố gắng vào và bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước này. được gọi là Lục địa già.

“Tôi hy vọng Tây Ban Nha có thể tiến lên một bước. Cả thế giới, không chỉ Tây Ban Nha. Cả thế giới đang gặp phải một vấn đề lớn. Hãy nhìn những gì đang xảy ra ở Địa Trung Hải. Điều gì đang xảy ra với những người tị nạn trên những chiếc thuyền đến từ các quốc gia khác. các quốc gia muốn neo đậu ở Tây Ban Nha, ở Ý, ở Hy Lạp, những người nói không, không, không và ném chúng trở lại biển. Sự hào phóng về sự phân biệt chủng tộc này ở đâu, ở đâu? Địa Trung Hải là một nghĩa địa. Bạn biết tại sao họ rời khỏi đất nước của họ? Họ có muốn rời khỏi đất nước của họ không? Và chúng ta đối xử với họ như thế nào? Chúng ta có cho họ cơ hội neo đậu không? Chúng ta cũng có thể làm điều đó. Hãy tin vào điều đó? Để có niềm tin, chúng ta phải hành động. Tất cả chúng ta, với tư cách là công dân, hãy đóng thuế để các nhà lãnh đạo của chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề của chúng tôi”, ông nói.

Cuối cùng, một huấn luyện viên vô địch mới Premier League với City nói về những gì LaLiga cần làm để cố gắng hơn nữa trong việc chống lại nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha.

“Nếu giải đấu Tây Ban Nha phải thực hiện các biện pháp quyết liệt, hãy để họ làm điều đó”.