Sau 12 năm, Pep Guardiola kết thúc sự chờ đợi và trở thành nhà vô địch một lần nữa UEFA Champions League. Trong buổi họp báo của mình, HLV không cảm ơn đồng đội thành phố ManchesterNgoài chúc mừng Liên Milan.

“Đầu tiên tôi muốn chúc mừng Inter Milan về chiến dịch của họ. Tôi biết những gì họ cảm thấy bây giờ, bởi vì nó đã xảy ra với chúng tôi hai năm trước. Không lời nào có thể xoa dịu nỗi đau, nhưng việc trở thành đội bóng mạnh thứ hai ở châu Âu là một thành tích đáng được chúc mừng”, anh nói.

“Tôi cũng muốn cảm ơn các giám đốc, CEO và chủ tịch của tôi. Bởi vì thông thường khi bạn không vô địch Champions League trong nhiều năm, bạn sẽ bị sa thải. Có bao nhiêu câu lạc bộ, do không thắng, phá hủy dự án? Và câu lạc bộ này luôn mang đến cho chúng tôi sự hỗ trợ mà chúng tôi cần”, anh ấy tiếp tục.

“Đó là năm của chúng tôi, nhưng không phải của những người khác. Rất vui vì tiêu đề hiện mang lại niềm tin cho tất cả những người khác, năm Premier Leaguecả hai cúp FAbốn giờ cúp liên đoàncả hai siêu cúp. Chúng tôi cần vô địch châu Âu để trở thành một đội bóng lịch sử và chúng tôi đã làm được điều đó”, anh nói thêm.

Sau chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của Manchester City, Pep đã nhấn mạnh sự khó khăn của trận đấu sau áp lực giành danh hiệu, đồng thời nhắc lại những đội khác đã gặp vấn đề tương tự ở giai đoạn này của giải đấu.

“Thật khó để giành chiến thắng trong cuộc thi này. Luôn luôn rất khó. Đó là một cách độc đáo để thi đấu với một đội bóng tuyệt vời, bạn không thể không cảm thấy áp lực. Tôi nhớ khi chúng tôi giành chiến thắng vào năm 1992 với Barcelona, sau khi thua ba bốn trận chung kết. Chúng tôi phải đối mặt với một đội Ý khác, viz Sampdoriavà nó rất giống với ngày nay”, ông nói.

“Mọi người đều cảm thấy áp lực, ngoại trừ một cầu thủ: Ronald Koeman. Có vẻ như ông ấy đang chơi ở sân sau của mình. Và chúng tôi đã thắng 1-0. Manchester United đã giành được Triple Crown, bạn có nhớ bằng cách nào không? Vào phút cuối, tại Barcelona, ​​​​với Bayern München. Có thể trong tương lai chúng tôi sẽ thoải mái hơn nếu có những cơ hội khác”, anh nói thêm.

Nhưng đã có những người trong câu lạc bộ nghĩ về kết quả Champions League tiếp theo. Huấn luyện viên tiết lộ rằng chủ tịch đã nói về trận chung kết năm 2024 sẽ diễn ra tại Wembley.

“Chủ tịch nói với tôi rằng trận chung kết năm tới sẽ được tổ chức tại London. Nhưng tôi không thể nói câu trả lời của mình với anh ấy ở đây vì nó không phù hợp… Mùa giải tới chúng tôi sẽ tính sau. Bây giờ là lúc để ăn mừng, hãy trở lại Manchester và đặt 3 chiếc cúp lên xe buýt của chúng ta để ăn mừng.”

Với chiến tích đó, Guardiola đã giành được 3 chức vô địch, vượt qua Sir Alex Ferguson, huyền thoại của Manchester United, người duy nhất sở hữu Triple Crown ở Anh. Trước khi quyết định, Scot đã gửi tin nhắn cho chỉ huy công dân.

“Tôi muốn nói rằng thật vinh dự khi được đứng cạnh Alex Ferguson vào thời điểm này. Tôi nhận được một tin nhắn từ anh ấy vào buổi sáng đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Vì vậy, thật vinh dự cho tôi khi được sát cánh cùng anh ấy.”

Cuối cùng, Pep thừa nhận rằng việc giành được FA Cup trước United khiến ông hạnh phúc hơn Champions League, nói về sự nhẹ nhõm của danh hiệu châu Âu.

“Thành thật mà nói, tôi đã hạnh phúc hơn khi chúng tôi giành chiến thắng trước Manchester United vào tuần trước. Hôm nay rất thỏa mãn, nhưng tôi ổn. Cả thế giới nói rằng nếu chúng tôi không vô địch Champions League, điều đó là không đủ, chúng tôi sẽ không hoàn thiện. Chúng ta phải thừa nhận. Đối với tôi, để làm được những gì chúng tôi đã làm, giành 5 chức vô địch Premier League và lọt vào 2 trận chung kết Champions League, điều đó thật khó tin, nhưng mọi người đã nói không.”

“Mọi người đều mong chúng tôi giành được Triple Crown hàng năm. Thành thật mà nói, tôi là một huấn luyện viên giỏi, nhưng không phải để giành chiến thắng này hàng năm. Có vẻ như Premier League là không có gì, năm chiến thắng là vô giá trị. Bây giờ chúng tôi đã vô địch Champions League, thật tốt khi nó khẳng định tất cả những gì chúng tôi đã làm. Những gì chúng tôi đã đạt được là không thể tin được.”