Thứ Sáu tuần này (26), Jürgen Klopp gây chấn động thế giới bóng đá khi tuyên bố sẽ rời Liverpool vào cuối mùa giải châu Âu. Và tin tức này khiến cả “đối thủ truyền kiếp” của anh cũng phải bàng hoàng Pep Guardiola, chỉ huy thành phố Manchester.

Sau đó phân hạng ở FA Cup với TottenhamHuấn luyện viên người Tây Ban Nha nói rằng Klopp sẽ được nhớ đến trong bóng đá và nói đùa rằng, ông sẽ sớm không phải đối mặt với Màu đỏ theo lệnh của Đức.

“Tôi sẽ ngủ ngon hơn! Đối đầu với Liverpool gần như là một cơn ác mộng. Ông sẽ được bỏ qua. Tôi cũng ngạc nhiên như mọi người khác [com a notícia]. Tôi cảm thấy một phần của Manchester City sẽ bị thiếu đi vì không thể xác định thời gian của chúng tôi ở đây nếu không có anh ấy. Anh ấy là đối thủ lớn nhất của chúng tôi và về mặt cá nhân, anh ấy là đối thủ tốt nhất mà tôi từng gặp trong đời. Premier League sẽ nhớ anh ấy, tính cách của anh ấy, cách đội bóng của anh ấy thi đấu. Tôi rất tôn trọng cách anh ấy chơi, vì vậy thật thú vị khi xem sáu đội. Tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất”, anh ấy bắt đầu bằng cách nói.

Guardiola cũng mâu thuẫn với những gì Klopp nói tiết lộ rằng anh ấy cũng đang cân nhắc việc giải nghệ vĩnh viễn sau thời gian gián đoạn mà anh ấy sẽ cống hiến cho sự nghiệp của mình.

“Anh ấy sẽ không thừa nhận điều đó, nhưng anh ấy sẽ trở lại, tôi biết điều đó. Có lẽ trong mười năm nữa, tôi không biết. Anh ấy cần nạp lại năng lượng, sau đó sẽ trở lại với đội tuyển quốc gia hoặc đội bóng khác. Bóng đá cần những người như anh ấy. Hy vọng bây giờ chúng tôi có cơ hội đi ăn tối hoặc uống rượu cùng nhau”, anh kết luận.

Các trận đấu tiếp theo của Man City:

  • Burnley (C): 01/31, 4:30 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Brentford (F): 05/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Everton (C): 10/02, 09:30 sáng (giờ Brazil) – Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+