Pep Guardiola không giấu được niềm vui với Man City vô địch Champions League. Trong một cuộc phỏng vấn vẫn còn trên trang, người chỉ huy đã so sánh danh hiệu thứ Bảy này (10) với chiếc cúp được nâng lên bởi Barcelona.

“Tôi không nghĩ mình nhớ cảm giác của giải đấu khác (Chức vô địch), tất nhiên với Barcelona, ​​điều đó quan trọng. Nhưng ở đây, nó giống như một đứa con trai, năm giải đấu, tất cả những điều chúng tôi làm chẳng có ý nghĩa gì nếu không giành được nó.” UEFA Champions League. Bây giờ, chúng tôi đang hạnh phúc”.

“Xin chúc mừng Inter vì bữa tiệc này, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, họ có thể gỡ hòa, chúng tôi có thể ghi bàn thắng thứ hai. Đó là kiểu trận đấu mà tôi mong chờ. Lúc đầu, chúng tôi gặp khó khăn ở giữa nhưng chúng tôi rất vui.” ”, anh nói.

Bị hỏi có ‘mắng’ Rodri, anh hùng không thành phố ManchesterỞ giữa hiệp, huấn luyện viên phủ nhận điều đó, tiết lộ những gì thực sự đã nói, ngoài việc khen ngợi những cái tên khác trong đội.

“Ở hiệp một, tôi không mắng, vì tôi biết nỗi khổ của các cầu thủ, tôi biết họ muốn chiến thắng. Tôi nói: ‘Bình tĩnh đi, anh là một trong những trung vệ hay nhất châu Âu, đừng vội thế. nhiều lắm, hãy xem ở đâu có những người đàn ông tự do, không gian, hãy làm hết sức mình,” anh nói.

“Chúng tôi phải đối phó với mọi tình huống. Stones đã chơi rất tốt, năm ngoái anh ấy mắc một vài sai lầm. Bernardo Silva, một cầu thủ tuyệt vời. Nhìn chung, (đội) ở dưới trình độ của chúng tôi, nhưng đó là khó khăn của trận chung kết Champions League.” Có thể năm tới sẽ dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ thoải mái hơn nếu đạt được điều đó.”

ĐẾN BT thể thao, Guardiola còn hài hước hơn khi nói về sự nhẹ nhõm của mình trước danh hiệu. “Mệt mỏi, bình tĩnh, hài lòng. Cái cúp chết tiệt đó thật khó để giành được.”

Pep vẫn chưa hết lời khen ngợi đội bóng Liên Milanso sánh công việc của Simone Inzaghi với đội của Antonio Conte.

“Họ thực sự tuyệt. Nó cũng rất giống với lối chơi của Antonio Conte. Họ kéo bạn về phía trước và tung những kẻ tấn công vào phía sau hàng phòng ngự, chạy sang hai bên.”

“Trong hiệp một, chúng tôi rất căng thẳng, lo lắng nhưng điều quan trọng nhất là phải kiên nhẫn. Đó là những gì tôi đã nói trong giờ nghỉ giải lao. Và cuối cùng, bạn phải may mắn trong cuộc thi này. Cuối cùng, hàng thủ của Ederson, họ có thể gỡ hòa và thậm chí tìm bàn thứ hai. Cuộc thi này, cuối cùng, là tung đồng xu. Tôi nghĩ điều đó đã được viết trên các vì sao rằng chúng ta sẽ giành chiến thắng trong năm nay. Và chúng tôi đã thắng,” anh nói thêm.

Cuối cùng, tư lệnh xứ Catalan nói về ‘việc đã làm’ ở Man City và chơi bá đạo Real Madrid ở Champions League.

“Bây giờ, công việc đã xong, không một danh hiệu nào bị mất. Nhưng sau hai hoặc ba tuần nghỉ ngơi, chúng tôi sẽ trở lại tập trung hơn. Chúng tôi còn cách Real Madrid 13 danh hiệu, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ đến được đó”, ông kết luận.