Cựu cầu thủ và huấn luyện viên BarcelonaTây ban nha PepGuardiolabây giờ chỉ huy thành phố Manchesterđã dứt khoát nêu rõ lý do tại sao anh ta không tin vào thuyết tiến hóa trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha sau vụ án Vinixius Jr.mà Chủ nhật tuần trước (21), tại Mestalla, trong một cuộc hẹn với Valencia qua LaLiga, một lần nữa là nạn nhân của phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu tuần này (26), trước trận đấu với brentfordChủ Nhật tới (28), bởi Premier Leaguecom Phát sóng trực tiếp ESPN không có Star+ Đến 12h30 (giờ Brazil), huấn luyện viên đã được hỏi về vấn đề này và đưa ra ý kiến ​​trung thực của mình. Điều này là do, đối với người Tây Ban Nha, đất nước của anh ấy sẽ không thực hiện các bước cần thiết để chống phân biệt chủng tộc sau một trường hợp khác liên quan đến ngôi sao người Brazil. Real Madrid.

Ba người bị bắt vì hành vi phân biệt chủng tộc ở Mestallatrong thời gian Valencia x Real Madrid, và câu lạc bộ chủ nhà đã bị phạt và một phần sân vận động của họ đã bị đóng cửa một phần.

Vụ việc đã mở ra một cuộc tranh luận rộng rãi hơn về các vấn đề chủng tộc ở Tây Ban Nha, nhưng theo quan điểm của Guardiola, sự thay đổi nhanh chóng của cục diện là điều bất ngờ.

“Tất nhiên phân biệt chủng tộc là một vấn đề ở khắp mọi nơi, không chỉ ở một nơi cụ thể,” anh ấy bắt đầu bằng cách nói.

“Ở mọi nơi chúng tôi có (người) nghĩ rằng chúng tôi tốt hơn những người hàng xóm của chúng tôi, chúng tôi tốt hơn nhau. Vấn đề là có phân biệt chủng tộc ở khắp mọi nơi. Không chỉ giới tính, mà màu sắc, thái độ. Chúng tôi tin rằng ngôn ngữ của chúng tôi tốt hơn những ngôn ngữ khác, đất nước của chúng tôi tốt hơn những nước khác”, ông nói tiếp.

“Chúng ta phải chấp nhận sự đa dạng là sức mạnh, là con người, và chúng ta vẫn còn cách xa điều đó. Tôi hy vọng đó là một bước để cải thiện bản thân ở Tây Ban Nha, nhưng tôi không lạc quan lắm. Tôi biết rất ít về đất nước này và tôi cũng không rành lắm.” lạc quan.”

“Có rất nhiều người da đen đứng ra bảo vệ những gì họ không nên (cần) bảo vệ. Tôi hy vọng Công lý có thể giúp đỡ, nhưng đồng thời liệu điều này có thay đổi được điều gì ở Tây Ban Nha không?”, anh kết luận.

Vinnie Jr. sẽ làm chứng qua hội nghị truyền hình trước tòa án ở thành phố Valenciathành phố nơi ba cổ động viên Valencia bị buộc tội ném những lời lẽ phân biệt chủng tộc vào cầu thủ trong trận đấu Chủ nhật tuần trước tại Mestalla.