Cuộc chiến giữa Manchester United e thành phố Manchester Đây là một trong những cuộc thi cổ điển lớn nhất thế giới. Nhưng sự tôn trọng phải vượt qua mọi căng thẳng với đối thủ của bạn. Và trước pha va chạm khiến Manchester “chặn đứng”, Guardiola quyết định mắng mỏ một số cổ động viên đội bóng.

Chỉ huy trưởng thành phố bị sỉ nhục Thái độ của một số người hâm mộ, những người bị bắt gặp hát “Bobby’s in a quan tài” trên khán đài sân vận động Etihad trong khi đội của anh ấy đang chiến thắng Brightoncuối tuần trước, tham khảo tới Bobby Charlton, thần tượng vĩ đại nhất trong lịch sử United, người đã qua đời vào thứ Bảy tuần trước. Hai cổ động viên chưa đủ tuổi vị thành niên đã bị cấm và sẽ không được xem các trận đấu của Man City tại sân vận động nữa.

Guardiola đã xin lỗi và thể hiện sự tôn trọng của mình trong cuộc họp báo trước trận derby vào Chủ nhật tới (29), trận đấu sẽ có được phát sóng bởi ESPN trên Star+.

“Họ không đại diện cho chúng tôi. Rượu gây ra những điều rất xấu cho con người”, huấn luyện viên người Tây Ban Nha nói. “Điều đại diện cho chúng tôi là tôi sẽ đến Old Trafford để ký sổ chia buồn thay mặt cho Manchester City. Chúng tôi rất tôn trọng Manchester United và đặc biệt là biểu tượng và nhân vật đó là Sir Bobby Charlton. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình anh ấy và Manchester United. Họ luôn ở đó và sẽ luôn ở đó.”

Dù huấn luyện đối thủ nhưng huấn luyện viên vẫn nêu bật bầu không khí được cổ động viên Manchester United tạo ra trên sân nhà.

“Khi tôi bước vào Barcelona ồ không Bayern München và tôi tới Anh để thi đấu với United tại Old Trafford, trận đấu luôn đặc biệt, một khung cảnh đặc biệt và tất nhiên là đặc biệt đối với người hâm mộ của chúng tôi.”

Clasico, theo Guardiola, sẽ giúp ông thấy được đẳng cấp của đội mình ở thời điểm này trong mùa giải: “Tôi muốn thấy đội của mình chứng minh rằng họ có tâm lý đúng đắn để giành chiến thắng trong trận đấu này”, ông nói trước khi kết luận. “Nhưng xét cho cùng, đây là một trận bóng đá. Nó không giống một trận chung kết bóng đá. Cúp FA hoặc một trò chơi mà thắng thua có thể quyết định danh hiệu hay không Premier League. Đây vẫn là ván thứ 10 nên còn 87 điểm nữa. Chúng tôi phải tập trung vào những gì chúng tôi phải làm để đánh bại họ.”

Bạn có ủng hộ Manchester United x Manchester City không?

Manchester United x thành phố ManchesterChủ Nhật tuần này (29), lúc 12:30 trưa (giờ Brazil), ngày Premier Leaguetem truyền hình trực tiếp qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.