Atlético-MG đã trình bày kế hoạch chuyển đổi thành Sociedade Anônima do Futebol (SAF) mà không có sự hiện diện của các nhà đầu tư bên ngoài. Dự án là bán 75% cổ phần trong tương lai của “công ty” cho một công ty cổ phần được thành lập, về cơ bản, bởi những người hâm mộ câu lạc bộ.

Tuy nhiên, trong quá khứ, Atlético đã sống với những suy đoán khác nhau, chẳng hạn như khả năng bán SAF cho Grupo City – người cuối cùng đã chốt được thỏa thuận với Bahía.

Thứ Năm tuần này (13), Bruno Muzzi, Giám đốc điều hành của Atlético, đã tổ chức một cuộc họp báo để nói chuyện với các nhà báo về dự án SAF và giải thích về nó. Anh thừa nhận, thực tế đã có cuộc nói chuyện với chủ thành phố Manchester, nhưng đã từ chối mọi lời đề nghị. Ông cũng trích dẫn Tập đoàn thể thao Fenway (sở hữu Liverpool) ea QSI (Qatar Sports Investments, quản lý hoặc PSG).

“Nhóm Thành phố không bao giờ đưa ra đề xuất. Không phải Fenway, không phải QSI, không ai trong số họ. Rất liên quan đến hồ sơ câu lạc bộ, hồ sơ nợ, và những gì họ muốn có. Không bao giờ có một đề nghị chính thức. Có những cuộc trò chuyện, để xem nó có hợp lý không, nhưng Atlético không phải là hồ sơ của City Group”, anh ấy nói.

“Hồ sơ thực sự không phải là những gì họ đang tìm kiếm. Về cơ bản, Man City muốn có một câu lạc bộ mà họ sở hữu 90% cổ phần và họ có thể sử dụng câu lạc bộ đó để đào tạo cầu thủ và có thể thực hiện quá trình chuyển đổi sang châu Âu. Đó là những gì nhóm cân nặng này có”, Muzzi nói thêm.

Theo một bài thuyết trình được thực hiện vào tuần trước cho các cố vấn, SAF Atlético trị giá 2,1 tỷ R$. Trong số này, 75% cổ phần sẽ được tiếp quản bởi công ty mẹ và 25% sẽ thuộc về hiệp hội. Công ty mới này sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tất cả các khoản nợ trắng đen, với số tiền 1,8 tỷ R$ – 300 triệu R$ còn lại là vốn của hiệp hội.

Kế hoạch là đầu tư 913 triệu đô la R cho doanh nghiệp, 313 triệu đô la R trong số đó sẽ được khấu trừ vào khoản nợ với Rubens Menin và Ricardo Guimarães, hai trong số bốn người R (Rafael Menin và Renato Salvador là những người khác) , người cũng sẽ là cổ đông nắm giữ công ty.

Trong số 600 triệu BRL khác sẽ đến câu lạc bộ, 400 triệu BRL sẽ được đóng góp bởi R’s, 100 triệu BRL khác từ một nhóm các nhà đầu tư hiện có và 100 triệu BRL khác sẽ được huy động thông qua người hâm mộ Atletica – với yêu cầu đầu tư tối thiểu .

Kế hoạch của SAF là có tiền để quản lý khoản nợ cao của câu lạc bộ và cố gắng kiểm soát nó trong ba mùa giải tiếp theo: 2024, 2025 và 2026. Cả theo Muzzi và Lamounier, đây là cách duy nhất để đội tự duy trì .hoạt động như bây giờ.

Cuộc họp bỏ phiếu của SAF tại Hội nghị Atlético dự kiến ​​​​bắt đầu vào thứ Năm tuần sau, ngày 20 và kết thúc vào ngày hôm sau lúc 6 giờ chiều. Để việc chuyển đổi thành một công ty câu lạc bộ được chấp thuận, cần phải có 2/3 phiếu thuận của các giám đốc.

Các trận đấu sắp tới Atlético-MG:

  • Goias (F) – 16/7, 18:30 (từ Brasilia) – Brasileirão

  • Sự kết hợp (F) – 22/7, 21h – Brasileirão

  • Flamengo (C) – 29/7, 21h – Brasileirão