Về hưu sớm ở tuổi 32 Isaac Cuenca có cơ hội bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp chỉ vì lịch sử của nó Barcelona từ Pep Guardiola 2011, được coi là một trong những đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Được biết như “tự doVề khả năng rê bóng của mình, cầu thủ người Tây Ban Nha khi đó đã được huấn luyện viên đánh giá cao: “Tác phẩm của anh ấy rất hoàn hảo. Anh ấy giúp các đồng đội của mình tốt hơn”, Guardiola giải thích vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, sự nghiệp tưởng chừng như thành công lại trở thành bi kịch sau không dưới sáu ca phẫu thuật đầu gối.

“Tôi đã trải qua cuộc phẫu thuật tương tự sáu lần. Tôi đã cố gắng hồi phục thật tốt, nhưng thời gian vừa qua rất khó khăn, tôi đã chịu đựng quá nhiều và tôi đã kết thúc”, anh nói với Rádio RAC 1 vào tháng 10 năm nay.

Trong một tuyên bố với nhật ký CHÚNG TÔI MUACuenca giải thích về bi kịch mà anh đã trải qua trong suốt sự nghiệp vận động viên của mình và mức lương cao cùng sự hào nhoáng của cuộc sống như một cầu thủ chuyên nghiệp đã không mang lại sự bình yên và hạnh phúc mỗi ngày.

“Điều quan trọng nhất là phải biết rằng bóng đá không phải là tất cả những gì chúng ta mong muốn. Chúng tôi tin rằng anh ấy rất giỏi, nhưng luôn có người giỏi hơn. Nếu bạn bị tổn thương, không ai muốn bạn cả”, “người làm nghề tự do” nói rằng anh ta chỉ muốn có một “cuộc sống bình thường”.

Cuenca cũng nói về cảm giác được chơi bên cạnh Lionel Messi và các đồng đội trong đội Barcelona.

“Theo thời gian, tôi bắt đầu hiểu tại sao đội lại phải chịu nhiều áp lực như vậy. Họ vừa giành được mọi thứ. Vâng, đôi khi họ phát điên vì mọi thứ, nhưng chết tiệt, họ là những người giỏi nhất thế giới. Leo Messi, Xavi, Andrés Iniesta, Víctor Valdés… Thật là một cuộc chạy nước rút! Họ thật tuyệt vời.”

Tuy nhiên, sau khi rời Barcelona, ​​​​Cuenca cảm nhận được sự cô đơn mà một vận động viên cấp cao phải trải qua và anh ấy bị ảnh hưởng như thế nào bởi vấn đề này vào thời điểm đó.

“Bạn còn trẻ và đột nhiên bạn phải rời khỏi vòng tròn của mình. Bạn kiếm được nhiều tiền và mua mọi thứ bạn muốn, nhưng bạn cũng có nhiều thời gian để tập luyện vào buổi sáng và sau đó bạn có cả ngày. Vâng, bạn cảm thấy cho chính mình. Tiền không ngăn được sự im lặng.”

Sau khi kết thúc sự nghiệp vận động viên bóng đá chuyên nghiệp, Cuenca bắt đầu đầu tư vào việc ngăn ngừa chấn thương. Hiện tại, cựu vận động viên này đang hợp tác với một công ty hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong y học thể thao.

“Tôi muốn cống hiến cho bóng đá những gì không được trao cho tôi. Bóng đá và các môn thể thao đỉnh cao kiếm được hàng triệu USD nhưng vẫn sử dụng đá để chữa lành và ngăn ngừa chấn thương”, ông kết luận.

Các trận đấu tiếp theo của Barcelona:

  • Shakhtar Donetsk (F) – 11/7, 1:45 chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Alavés (C) – 12/11, 12:15 chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Ray Vallecano (F) – 25/11, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+