Hơn hai tháng sau khi chia tay băng ghế dự bị PSGhuấn luyện viên Christophe Galtier đã trả lời phỏng vấn Kênh +từ Pháp, và nói về những lời buộc tội phân biệt chủng tộc và bài ngoại mà anh ấy phải đối mặt ở giai đoạn cuối của mùa giải trước.

“Trước đây tôi đã không lên tiếng vì đây là vụ việc đang được truyền thông đưa tin rầm rộ về một chủ đề rất phức tạp. Rất khó để chịu đựng tất cả những điều này, bởi vì nó không công bằng”, huấn luyện viên bắt đầu phủ nhận việc mình đã thực hiện hành vi đó.

“Đó là giả, thực sự giả. Những người bóng đá biết tôi biết, vận động viên biết tôi, huấn luyện viên biết tôi, họ biết tôi là ai”, huấn luyện viên bảo vệ.

Hiểu trường hợp

Trong nửa đầu năm nay, Julien Fournier, cựu giám đốc Tốtchỉ trích Galtier và John Valovic, con trai huấn luyện viên, cáo buộc họ phàn nàn về số lượng vận động viên da đen và Hồi giáo tại câu lạc bộ, cho rằng “các cầu thủ không phù hợp với thực tế của thành phố nơi đội đang ở”.

Tuyên bố bị cáo buộc sẽ được đưa ra trong mùa giải 2021/22. Đơn khiếu nại đã được Fournier gửi tới Thể thao RMC, từ Pháp, người đã nhắc lại sự thật đó. Galtier và Valovic đã bị cảnh sát bắt giữ và vụ việc đang được Văn phòng Công tố Pháp điều tra.

Xavier Bonhomme, công tố viên tại tòa án tư pháp Nice, đã chấp nhận đơn khiếu nại và tiếp tục thụ lý vụ việc. Galtier và Valovic sẽ ra tòa vào ngày 15/12. Nếu bị kết tội, cả hai sẽ phải nhận ba năm tù và phạt 45 nghìn euro (235 nghìn R$).

Các trận đấu sắp tới của PSG:

  • Borussia Dortmund (C) – 19/09, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – Champions League

  • Olympique de Marseille (C) – 24/09, 15h45 (giờ Brazil) – Giải vô địch Pháp

  • Clermontt(F) – 12h trưa 30/09 (giờ Brazil) – Giải vô địch Pháp