Fluminense được đề cử cho giải thưởng đội xuất sắc nhất thế giới bởi Giải thưởng bóng đá toàn cầu. Sau khi ban giám khảo gồm các cầu thủ và huấn luyện viên quốc tế đưa ra lựa chọn, công chúng sẽ có thể bỏ phiếu trực tuyến (bấm vào đây và bỏ phiếu).

Người chiến thắng Giải đấu Carioca đúng rồi CONMEBOL Libertadores vào năm 2023, câu lạc bộ Laranjeiras là cầu thủ Brazil duy nhất được đại diện. Á quân giải đấu cấp châu lục đàn em Boca cũng được đề cử.

Trong số những người được đề cử có thành phố Manchestervô địch mùa giải cuối cùng của “Triple Crown” – giải vô địch, Premier League e Cúp FA – và cả Napoliđã phá vỡ cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 33 năm Giải vô địch Ý.

Các đối thủ cạnh tranh khác là Al Ahly, Al-Hilal, Al-Ittihad, Arsenal, Barcelona, Bayern München, BenficaFeyenoord, Inter Milan, PSG, Roma, Sevilla, Union Berlin, Urawa Red Diamonds, West Ham và Wydad.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 1 năm 2024 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ban giám khảo bao gồm các cựu cầu thủ, huấn luyện viên và giám đốc như Figo, Marcelo Lippi, Antonio Conte, Deco, Adriano Galliani, Fabio Capello và Jorge Nuno Pinto da Costa.

Trận đấu tiếp theo của Fluminense

  • Sao Paulo (C) – 22/11, 9:30 tối (Từ Brasília) – Brasileirão

  • Coritiba (C) – 25/11, 9 giờ tối (giờ Brazil) – Brasileirão

  • Santos (F) – 29/11, 7 giờ tối (giờ Brazil) – Brasileirão