Hiện tại ở Al Ahlytừ Ả Rập Xê-út, Roberto Firmino cùng nhau tạo thành một trong những bộ ba thành công nhất ở châu Âu trong những mùa giải gần đây Mohamed Salah và Sadio Mané trong Liverpool. Tuy nhiên, ngoài việc giúp đỡ hai ngôi sao, cầu thủ người Brazil còn đóng vai trò là “lính cứu hỏa”.

Trong cuốn tự truyện của mình “Vâng thưa ngài: Những năm tháng Liverpool của tôi“, tiền đạo này tiết lộ nhiều lần anh đóng vai trò trung gian trong căng thẳng giữa ngôi sao Ai Cập và cầu thủ người Senegal hiện đang bảo vệ màu áo của mình. Al Nasr.

“Tôi biết rõ người đàn ông này, có lẽ rõ hơn bất kỳ ai. Tôi đang ở trên cánh đồng, ngay giữa họ. Tôi tận mắt nhìn thấy những ánh mắt, những ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể, sự khó chịu khi người này giận người khác. Tôi cảm thấy nó. Tôi là mối liên kết giữa cả hai trong cuộc tấn công của chúng tôi và cả những người lính cứu hỏa”, Firmino nói trước khi nhớ lại tình tiết giữa hai người tiết lộ tình huống mong manh.

“Đối với nhiều người, tranh chấp [contra Burnley em agosto de 2019] giữa Sadio và Mo là lần đầu tiên. Đối với những người khác, đầu tiên và cuối cùng. Nhưng tôi biết điều gì đó đã xảy ra từ mùa giải trước. Bản năng và nghĩa vụ của tôi là xoa dịu mọi chuyện giữa họ bằng cách tạt nước vào lửa.”

Firmino sau đó nói về mối quan hệ hàng ngày của họ. Cầu thủ người Brazil tiết lộ cặp đôi đối xử với nhau hết sức chuyên nghiệp nhưng lại dè dặt và không duy trì mối quan hệ cá nhân.

“Họ chưa bao giờ là bạn tốt, họ đứng bên lề. Rất hiếm khi thấy hai người nói chuyện và tôi không chắc điều đó có liên quan gì đến kình địch giữa Ai Cập và Senegal ở giải châu Phi hay không. Tôi thực sự không biết. Họ luôn hành động với sự chuyên nghiệp tối đa.”

Mặt con người trên sân và ‘ảnh hưởng’ tới thái độ của Klopp

Đối với Firmino, di sản mà anh để lại, có tác động lớn đến thể thao, không chỉ là bàn thắng và đường kiến ​​tạo, mà còn là vai trò thống nhất của cả ba.

“Tôi không bao giờ đứng về phía nào. Đó là lý do tại sao họ yêu thích tôi. Tôi luôn chuyền bóng cho cả hai. Ưu tiên của tôi là giành chiến thắng cho đội. Rất nhiều người tập trung vào những gì tôi mang lại cho bộ ba tấn công về mặt chiến thuật, nhưng có lẽ cũng giống như vậy.” quan trọng. đó là con người: vai trò của tôi là người hòa giải, người đoàn kết. Nếu tôi không làm điều đó, sẽ chẳng có gì ngoài một cơn bão giữa hai người trên sân”, cầu thủ người Brazil nói thêm về việc bị thay ra thường xuyên hơn bởi Klopp hơn Salah và Mané vì tâm lý ôn hòa của anh.

“Có lẽ đó là lý do tôi bị Klopp thay thế nhiều nhất. Ba chúng tôi có những tính cách rất khác nhau và ông chủ biết tôi sẽ không ném chai lọ xuống sàn hay bất cứ điều gì tương tự. Tôi sẽ nói chuyện riêng với anh ấy sau. Khi cần người thay thế, việc đưa Bobby ra ngoài sẽ dễ dàng hơn là làm thất vọng một trong hai người còn lại.”

“Mọi người, kể cả những cầu thủ khác, đều biết đó là cách nó hoạt động. Đó là bí mật được giữ kín tồi tệ nhất của Liverpool – đương nhiên, không ai hỏi tôi nghĩ gì hay cảm thấy thế nào.”

Các trận đấu tiếp theo của Liverpool:

  • ToulouseThứ Năm (9), 2:45 chiều (giờ Brazil), lúc giải đấu Europa League – com được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Brentford11/12, 11 giờ sáng (giờ Brazil), đến hết Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • thành phố Manchester3/12, 9:30 sáng (giờ Brazil), bởi Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+