trường hợp phân biệt chủng tộc mới chống lại Vinicius Jr. em LaLiga tạo ra một làn sóng ủng hộ từ các cá nhân từ Brazil và thế giới. huyền thoại Manchester UnitedRio Ferdinand thể hiện sự nổi loạn trên mạng xã hội.

Trong một bức thư gay gắt, cựu hậu vệ này yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc, đồng thời tag tên một số nhân vật bóng đá, trong đó có Pelé, kêu gọi họ đấu tranh giúp số 20. Real Madrid.

“Bạn cần được bảo vệ… ai đang bảo vệ Vini Jr. ở Tây Ban Nha? Anh ấy đã bị thẻ đỏ sau khi bị bóp cổ và nghe thấy những lời nói tục tĩu về chủng tộc trong trận đấu… Chúng ta đã phải chứng kiến ​​thanh niên này bao nhiêu lần rồi. cái này hả??” viết nó

“Tôi thấy nỗi đau, sự đau lòng, tôi thấy anh ấy cần được giúp đỡ… và chính quyền thì chẳng thèm giúp anh ấy. Mọi người cần đoàn kết lại và yêu cầu nhiều hơn từ chính quyền điều hành trò chơi của chúng tôi. Không ai xứng đáng với điều đó . , nhưng họ cho phép điều đó,” anh tiếp tục.

“Cần có một cách tiếp cận thống nhất cho điều này, nếu không nó sẽ bị cuốn vào tầm ngắm LẠI. Pogba, Neymar, Cristiano Ronaldo, Mbappé, Rashford, Saka, Sterling, Ibrahimovic, Pele, Jude Bellingham, Camavinga, Gnabry, Memphis Depay, Mané, Salah , Messi, Kane, Haaland, Grealish, tất cả mọi người… hãy sát cánh cùng nhau. Mạnh mẽ và tự hào.”

Đây không phải là lần đầu tiên Vinicius Jr. là mục tiêu phân biệt chủng tộc trong một trận đấu của Real Madrid ở Tây Ban Nha. Chỉ có điều, không giống những người khác, kẻ tấn công thực sự tức giận và không buông tay. Anh ấy cũng chỉ ra những người hâm mộ đã xúc phạm anh ấy sau một trong những bàn thắng và tham gia vào một cuộc bạo động với các vận động viên từ Valencia.

Ở những phút cuối cùng, trong lúc lộn xộn với cầu thủ đối phương trên sân, Vini đã bị túm cổ, chống trả và cuối cùng là dùng tay đánh vào tay một vận động viên của Valencia. Chỉ có người Brazil bị trục xuất.

Trận đấu tiếp theo của Real Madrid

  • Ray Vallecano (C) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Có truyền hình trực tiếp dải ESPN không phải Star +

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 2pm (giờ Brazil) – LaLiga – Có phát sóng trực tiếp dải ESPN không phải Star +