Ở tuổi 36, Cesc Fábregas tuyên bố giã từ sân cỏ. Với trích dẫn đáng chú ý của vũ khí, Chelsea e Barcelonatrung vệ người Tây Ban Nha bảo vệ màu cờ sắc áo BẰNGtừ phần thứ hai của Ý.

Thông báo được đưa ra thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Fábregas đã cảm ơn và chúc mừng tất cả những khoảnh khắc được sống ở bốn đường và thông báo rằng bước tiếp theo trong sự nghiệp của anh ấy là trở thành một huấn luyện viên.

Xem tuyên bố của Fábregas bên dưới:

Thật đáng buồn khi đã đến lúc phải treo giày.

Từ những ngày đầu ở Barça, Arsenal, rồi lại Barça, Chelsea, Monaco và Como, tôi sẽ đánh giá cao tất cả họ. Từ chức vô địch World Cup, Euro đến giành mọi danh hiệu ở Anh, Tây Ban Nha và gần như mọi danh hiệu châu Âu, đó là một hành trình mà tôi sẽ không bao giờ quên. Tất cả những người giúp đỡ tôi, đồng đội, huấn luyện viên, giám đốc, chủ tịch, chủ sở hữu, người hâm mộ và đại lý của tôi. Đối với toàn thể gia đình tôi, từ bố mẹ, chị gái đến vợ con tôi, tôi đánh giá cao lời khuyên, sự ngưỡng mộ và hướng dẫn của các bạn. Gửi tới những đối thủ đã cố gắng hạ gục tôi, cảm ơn vì đã khiến tôi mạnh mẽ hơn. Nó xứng đáng với tất cả những kỷ niệm tuyệt vời và những người bạn mà tôi đã có trên đường đi. Tôi cũng học được 3 ngôn ngữ và trở nên từ bi và khôn ngoan hơn trong suốt hành trình của mình. Tôi đã có một kinh nghiệm mà tôi không bao giờ nghĩ rằng trong một triệu năm nữa sẽ đến.

Nhưng đó không phải là tất cả nỗi buồn vì bây giờ tôi sẽ vượt qua ranh giới trắng và bắt đầu huấn luyện đội B và Primavera do Como 1907. Một câu lạc bộ và một dự án mà tôi không thể hào hứng hơn. Đội bóng quyến rũ này đã chiếm trọn trái tim tôi ngay từ phút đầu tiên và đến với tôi đúng thời điểm trong sự nghiệp. Tôi sẽ giữ nó bằng cả hai tay. Vì vậy, sau 20 năm đáng kinh ngạc với đầy hy sinh, cống hiến và niềm vui, đã đến lúc nói lời cảm ơn và tạm biệt trò chơi tuyệt đẹp.

Tôi yêu từng phút.

Trong sự nghiệp của mình, Fábregas đã giành được 16 chức vô địch, thêm vào thành công của anh tại Arsenal, Cheslea và Barcelona. Ngoài Como treo giày, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng bảo vệ màu cờ sắc áo Monaco.

Ở đội tuyển Tây Ban Nha, tiền vệ này góp mặt và đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng Cúp thế giớivào năm 2010, ở Nam Phi, và lần thứ hai đồng eurotrong năm 2008 và 2012.