nhà vô địch của UEFA Champions League Thứ bảy tuần trước (10), tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, thủ môn thành phố Manchester Ederson không ngồi trên hàng rào xem ai có thể là người giỏi nhất thế giới.

Trong buổi họp báo cho đội Brazil Thứ Năm tuần này (15), tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, các cung thủ đã được hỏi về khả năng xảy ra tranh chấp giữa Vinixius Jr. e Erling Haalandhai trong số những cầu thủ hàng đầu của bóng đá thế giới ngày nay, và giải thích tại sao các đồng đội ở Thành phố của anh ấy lại có lợi thế hơn cầu thủ người Brazil.

Mặc dù tin rằng cả hai tiền đạo đều xứng đáng với giải thưởng, Ederson cho biết việc giành chức vô địch Champions League có ý nghĩa rất lớn trong việc đánh giá, và do đó tin rằng rất có khả năng cầu thủ người Na Uy sẽ là người chiến thắng.

“Bằng cách đặt anh ấy vào cuối cây bút, cả hai đều xứng đáng. Vini có một vai trò tuyệt vời, và Haaland vì tất cả những gì anh ấy làm, vì thành tích. Champions League có trọng lượng rất lớn trong quyết định này, vì vậy tôi nghĩ nó quan trọng hơn ủng hộ Haaland vì Nhà vô địch,” cung thủ nói.

Ở mùa giải châu Âu vừa qua, ngoài chức vô địch, Haaland còn là nhà vô địch Premier League đúng rồi cúp FA qua Công dânthu được cái gọi là bộ ba, như tên gọi của bộ ba vương miện.

Vini Jr., ngoài ra còn có Giải vô địch thế giới các câu lạc bộgiành được cúp nhà vua e uefa siêu cúp Real Madrid. Tại Champions League, Tây Ban Nha gục ngã trước Man City ở bán kết, trong khi ở LaLiga là á quân, sau các đối thủ của họ, Barcelona.

Về mặt con số, Haaland kết thúc mùa giải với 52 bàn thắng và 9 pha kiến ​​tạo sau 53 trận, trong khi cầu thủ người Brazil ghi 23 pha tắc bóng vào lưới và 19 đường kiến ​​tạo thành bàn sau 55 trận.