thủ môn Ederson là một phần quan trọng của Manchester City đã vô địch UEFA Champions League vào thứ Bảy tuần này (10), trước Inter Milan, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cầu thủ người Brazil đã thực hiện ít nhất hai pha cứu thua xuất sắc, một trong số đó là cara a cara com Lukakuvà ngăn không cho đội Ý đánh nhau.

Ngay sau trận đấu, tiếp tục, Ederson chúc mừng các đồng đội và toàn thể nhân viên Manchester City vì danh hiệu vô tiền khoáng hậu.

“Đó là một trận đấu rất khó khăn trước một đội ghi bàn rất tốt, có rất nhiều cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã có một vài cơ hội trong hiệp hai, Rodri cuối cùng đã ghi một bàn thắng đẹp mắt”, anh nói trong một cuộc phỏng vấn với TNT thể thao.

“Tôi rất vui khi được giúp đội của mình. Không chỉ 11 người trên sân mà cả nhân viên, đầu bếp, mọi thứ đi kèm”, thủ thành này trải lòng khi nói về thất bại của đội bóng ở Champions League những năm gần đây. Cho đến lúc đó, thành tích xa nhất mà đội đạt được là á quân, trước Chelsea.

“Phải mất 5 năm để nó sụp đổ, nó chia cắt chúng tôi, nhưng chúng tôi đang nhặt nó lên từng mảnh và chúng tôi đang xây dựng lại. Năm nay tôi đã cống hiến hết mình, tôi đã buông bỏ nhiều thứ để tập trung vào năm của mình và tôi đã được đền đáp bằng chiếc cúp mà tôi đang tìm kiếm”, anh nói.

Khi được hỏi về ‘cú rơi bút chì’ sau khi trở thành nhà vô địch Champions League, Ederson thừa nhận rằng anh vẫn chưa biết về mọi chuyện đã xảy ra và những màn ăn mừng sau đó. “Chưa đâu, tôi đang choáng ngợp. Đó là niềm vui, niềm vui với gia đình tôi. Đã đến lúc ăn mừng,” ông kết luận.