Trong một bức thư ngỏ được phát hành vào thứ Năm tuần này (25), người bảo vệ Thiago Silvalàm Chelseanói chuyện với “tôi” từ quá khứ và nhớ lại màn kịch lớn nhất mà anh ấy từng trải qua trong đời.

Năm 2005, khi anh ấy vẫn đang bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình, anh ấy đã chuyển đến máy phát điện moscowtừ Nga, để bắt đầu một cuộc phiêu lưu ở châu Âu.

Tuy nhiên, anh ấy chưa bao giờ ra mắt câu lạc bộ Nga, vì anh ấy được chẩn đoán mắc bệnh lao nặng, phải nhập viện trong sáu tháng.

Khi nằm viện, các bác sĩ Nga đề nghị một ca phẫu thuật phổi tinh vi, điều này sẽ buộc anh phải từ giã sự nghiệp bóng đá.

“Tôi nhập viện ở Nga trong sáu tháng. Đó là một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không biết liệu mình có chơi bóng trở lại hay không”, hậu vệ này nhớ lại.

Tuy nhiên, cuối cùng, tất cả đã thành công. Thiago sang Bồ Đào Nha điều trị và đã bình phục trở lại, tiếp tục sự nghiệp như bình thường.

Năm 2006, hậu vệ này chuyển đến ống khóinơi anh ấy đã làm nên lịch sử và có biệt danh “Quái vật”, biệt danh này vẫn còn cho đến ngày nay.

Trong bức thư, cầu thủ hiện tại của Chelsea cũng nhắc lại khoảng thời gian anh đứng trước bờ vực chuyển từ hàng thủ sang hàng tiền vệ và đưa ra lời khuyên cho “bản thân” của mình trong quá khứ.

Hãy xem bức thư của Thiago Silva:

Xin chào Thiago, tôi là Thiago.

Nếu hôm nay tôi có thể cho bạn lời khuyên: đừng để họ chạm vào phổi của bạn, đừng để họ làm ca phẫu thuật này.

Bởi vì, một cách tự động, sau ca phẫu thuật này, bạn không còn chơi bóng ở đẳng cấp cao nữa. Nếu đó là giấc mơ của bạn, đừng để họ chạm vào bạn.

Tôi chắc chắn sẽ chỉ nói một điều: hãy tin vào Chúa, tin vào Ngài, rằng mọi việc sẽ ổn thỏa.

Tôi nằm viện ở Nga sáu tháng. Đó là một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không biết liệu mình có bao giờ chơi bóng nữa không. Tôi chỉ có một giấc mơ, nhưng tôi không biết.

Tôi chuyển đến Dynamo Moscow, Nga. Trong tiền mùa giải, tôi đã có một khoảng thời gian thực sự tồi tệ. Chúng tôi đã làm một số xét nghiệm và bệnh lao đã được xác nhận. Và bệnh lao rất tiến triển…

Họ quyết định rằng tôi nên ở lại bệnh viện để điều trị.

Thiago, hãy lắng nghe lời khuyên mà người quản lý của bạn, mẹ của bạn, bạn gái của bạn sẽ dành cho bạn. Hãy lắng nghe, làm theo những gì họ nói. Họ chỉ muốn tốt của bạn.

Bác sĩ muốn mổ phổi cho tôi và tôi chắc chắn sẽ không bao giờ chơi bóng nữa.

Luật sư của tôi đã thỏa thuận với họ, bảo tôi xuất viện ở Nga và sang Bồ Đào Nha để điều trị dứt điểm.

Tôi uống thuốc thêm 3 tháng nữa, đi bộ thường xuyên cho đến khi có cơ hội đi khám bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ bảo tôi bình tĩnh, tôi có thể trở lại chơi bóng và thực hiện ước mơ của mình một lần nữa.

Vượt qua giai đoạn khó khăn này, bạn sẽ là người chiến thắng. Không chỉ để thực hiện ước mơ chơi bóng của bạn, mà còn giành được gần như tất cả các danh hiệu mà bạn muốn, mà bạn mơ ước.

Bạn sẽ có những huấn luyện viên nói chuyện với bạn và khuyên bạn chơi ở vị trí tiền vệ, nhưng bạn sẽ là một hậu vệ xuất sắc. Vì vậy, đừng nghe. Phần giữa, không!

Bạn sẽ nhận được biệt danh ‘Quái vật’ không phải vì bạn xấu, mà vì bạn giỏi trong những gì bạn làm. Biệt danh đó sẽ theo cả sự nghiệp của bạn, mọi người sẽ biết bạn bằng cái tên đó.

Khi họ nói ‘Quái vật’, mọi người sẽ liên tưởng tên bạn với biệt danh đó. Và cuối cùng, bạn sẽ thích nó, cảm thấy tự hào về nó.

Thiago, lời khuyên tôi có thể cho bạn là: bạn là một người mơ mộng, người đấu tranh cho những gì bạn muốn và là một người theo đuổi mục tiêu của mình, hãy đi theo con đường đó. Hãy tiếp tục và sự nghiệp của bạn sẽ thành công.

Thiago Silva