Sống chung với những lời chỉ trích trong những tuần gần đây, Barcelona trở lại sân cỏ vào Chủ nhật tuần này (8), bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), với trực tiếp trên ESPN trên Star+đối mặt Granada cho vòng 9 LALIGA.

Dù bất bại nhưng đội bắt đầu thi đấu nhiều hơn sau chuỗi chiến thắng sít sao và vấp ngã từ sân nhà đến Majorca. Vào giữa tuần, sau khi đánh Oporto 1-0 trong giải vô địchXavi không giấu được sự bất mãn.

“Các cầu thủ đều hạnh phúc. Đó là câu lạc bộ khó khăn nhất trên thế giới (làm việc), bạn thắng 1-0 và cốc nước đã cạn một nửa. Đây là Champions League. Chúng tôi đã thắng và mọi thứ dường như nhỏ bé”, huấn luyện viên nói.

Trên thực tế, nhìn vào kết quả cho đến nay, tuyên bố của ông có vẻ cường điệu. Trong 10 trận ở mùa giải 2023/24, Barça thắng 8 và hòa 2, đứng thứ 2 tại LALIGA, kém 1 điểm. Real Madridvà đứng đầu bảng của họ tại Champions League, với tỷ lệ thành công 100% và không để thủng lưới bàn nào.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người coi “chiếc ly vơi một nửa” thì Xavi lại đi ngược lại xu hướng đó và chọn cách nhìn nó như một nửa đầy.

“Hôm nay, chúng tôi có những cầu thủ giỏi nhất để giữ bóng khi chấn thương. Nhưng chúng ta cần bình tĩnh hơn, kiên nhẫn hơn, cá tính hơn… nhưng thi đấu gây áp lực cho chúng tôi, cầu thủ chính nhận bóng đang chấn thương… nhưng đó là châu Âu và rất khó để giành chiến thắng”, anh đánh giá vào giữa tuần.

“Đúng, chúng tôi đến từ ma (trong những năm gần đây), nhưng chúng tôi đã thoát khỏi chúng. Chúng tôi đã đánh bại đối thủ lịch sử trên sân nhà. Chiến thắng rất nặng nề. Có ba điểm vàng. Chúng tôi không để thủng lưới bàn nào trong cả hai trận đấu đó. Toàn đội đã chiến đấu và cống hiến mọi thứ”, anh kết luận.

Trước Granada, Barça đang tìm kiếm một chiến thắng với màn trình diễn tốt để làm hòa với những người chỉ trích và người hâm mộ trước kỳ nghỉ của FIFA. Nhưng điều đó sẽ chỉ chắc chắn sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên.

Xem trực tiếp Granada vs Barcelona ở đâu?

Granada x Barcelona ở vòng 9 LALIGA sẽ có trực tiếp trên ESPN trên Star+ Chủ nhật tuần này (8), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil).