Fernando Dinizhuấn luyện viên từ đội tuyển Brazil Nó đến từ Fluminenseđã tổ chức một cuộc họp báo tại Granja Comary, vào thứ Tư tuần này (15) và nói về lời kêu gọi Endrickkẻ tấn công từ cây cọ vừa bước sang tuổi 17, vì những cam kết trước đây Colombia e Argentina qua Bằng cấp Nam MỹCúp thế giới 2026.

Người chỉ huy cho biết ông đã có cuộc trò chuyện riêng với viên ngọc được giao dịch với Real Madrid và nói rằng tiền đạo này đã đến với đội nhờ công của anh ấy khi khoác áo Palmeiras trong trận đấu cuối cùng của mùa giải với Alviverde.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy khi đến nơi. Một cầu thủ đặc biệt, độ tuổi của anh ấy và những gì anh ấy đã tạo ra sẽ tạo cơ hội cho chúng tôi phát huy khả năng của anh ấy trong tương lai. Nó đến vì nó có giá trị và tiềm năng to lớn trong tương lai.”

“Tôi cũng sẽ đóng góp nhiều nhất có thể, nhưng với thời gian hạn chế. Có 24 cầu thủ nhận được sự chú ý. Anh ấy được đào tạo bài bản ở Palmeiras với Abel với những thông tin tốt, vì điều đó, và ở độ tuổi của anh ấy, anh ấy đã trải qua điều này rất tốt.” Đã đến lúc, vì anh ấy đã đến với đội. Bất cứ điều gì tôi có thể đóng góp, tôi sẽ làm”, Diniz nói.

Bất chấp sự điên cuồng về việc Endrick chuyển đến đội tuyển Brazil và dự đoán về khả năng đá chính của tiền đạo Palmeiras, Fernando Diniz đã đạp phanh và cho rằng cần phải trút bỏ gánh nặng lo lắng cho chàng trai này.

“Có một điều là hãy hạ thấp kỳ vọng xuống một chút vì anh ấy không nhất thiết phải là người gây áp lực. Kỳ vọng được tạo ra từ bên ngoài, nhưng chúng ta không cần phải kỳ vọng mọi thứ ở Endrick ở tuổi 17. Những gì tôi thấy ở anh ấy là tiềm năng rất lớn. Anh ấy có thể bị nhầm là một cầu thủ huyền thoại của bóng đá Brazil.”

“Giống như quan điểm của chúng tôi, chúng tôi phải rời xa ánh sáng của Endrick, đó là cách tốt nhất để có thể sản xuất và đạt đến đẳng cấp mà mọi người mong muốn. Bạn phải cho anh ấy sự an toàn để được là chính mình. Bạn không cần phải thay đổi , nếu bạn cảm thấy quá tải. Hãy trút bỏ gánh nặng đó, khiến anh ấy trở nên kiên cường hơn về mặt cảm xúc để đối mặt với những thử thách phía trước.”

“Thật khó để trở thành một cầu thủ trong một đội bóng lớn khi bạn mới 17 tuổi và có tất cả những kỳ vọng này. Tôi hy vọng rằng trong cuộc sống chung của chúng tôi, nếu tôi chọn một điều để truyền đạt với anh ấy, đó là anh ấy có thể ngày càng trở thành chính mình hơn. : một cầu thủ 17 tuổi một năm rất giỏi, tài năng và chỉ thích chơi bóng đá”.

Ở vị trí thứ 3 trên bảng vòng loại và chỉ có hai chiến thắng trong bốn trận đấu với đội tuyển quốc gia, Fernando Diniz đã ca ngợi Colombia, đối thủ hôm thứ Sáu tuần này (17), và dự đoán một cuộc đụng độ phức tạp cho Brazil trên sân khách.

“Đó là một đội đã trở nên nổi tiếng trên thế giới trong 30 năm qua, một trong những đội mạnh nhất ở Nam Mỹ. Chúng tôi theo dõi họ và họ đã ghi bàn rất tốt. Barranquilla là một đội cứng rắn, nóng bỏng, hỗ trợ đông đảo. Những cầu thủ giỏi, chúng tôi đã học được một điều rất nhiều… Chúng tôi biết khó khăn nhưng toàn đội đã sẵn sàng”.

“Sự chuẩn bị rất tốt, các cầu thủ hiểu rất rõ chúng tôi muốn gì. Đây là cuộc gọi thứ 3, vì vậy bạn sẽ thu thập được kiến ​​thức chiến thuật về những gì chúng ta muốn và mối quan hệ giữa con người với nhau cũng sẽ sâu sắc hơn. Trong hai trận đấu tiếp theo, chúng tôi muốn nâng cao trình độ và chơi một trận đấu tuyệt vời.”

Ngoài trận gặp Colombia trên sân khách, đội tuyển Brazil còn sẽ tiếp đón Argentina vào ngày 22 trên sân Maracanã. Diniz ca ngợi bầu không khí của nơi này, “ngôi nhà” của anh phụ trách Fluminense và nói rằng các vận động viên sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được có mặt tại Maracanã.

“Thật tốt khi được trở lại Maracana. Nó đã trở thành ngôi nhà lớn của tôi, các cầu thủ thực sự thích thú khi được thi đấu trên sân khấu lớn này”, anh kết luận.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Brazil

  • Colombia (F) – 11/16, 9 giờ tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup 2026

  • Argentina (C) – 21/11, 9:30 tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup 2026

  • Ecuador (C) – 04/09, thời gian được xác định – Vòng loại World Cup 2026